Cứu sống nữ sinh bị thanh sắt đâm sâu vào cơ thể

HNMO) - Sáng 1/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức vừa tiếp nhận và điều trị cho nữ học sinh Phùng Thị H.Y (16 tuổi ở Bắc Ninh) bị thanh sắt đâm xuyên từ mông đến thắt lưng.

Cứu sống nữ sinh bị thanh sắt đâm sâu vào cơ thể - Ảnh 1

Dị vật mông, thắt lưng phải

Trước đó, chiều 31-10, trên đường đi học về, nữ sinh đi xe đạp điện va chạm với xe đạp của bạn ngã ra đường. Sau bị ngã, xe ba bánh tự chế lao đến đâm trực diện vào H.Y. Cú đâm mạnh khiến thanh sắt chọc sâu vào cơ thể nữ sinh này. Ngay lập tức, y tế cơ sở đã tiêm thuốc giảm đau cho nạn nhân. Còn người dân đã dùng máy cưa để cắt đứt thanh sắt dài, sau đó đưa nữ sinh đến Bệnh viện Việt-Đức cấp cứu.

Nạn nhân được đưa tới bệnh viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, huyết động ổn định và mông phải có dị vật là thanh kim loại chọc vào, lộ ra ngoài da khoảng 15cm. Kết quả chụp X-quang cho thấy, thanh sắt dài khoảng 40cm đâm từ phía sau, dưới mông xuyên đến tận thắt lưng.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật. Ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ, kíp mổ đã rút được thanh sắt ra khỏi cơ thể nạn nhân. May mắn, thanh sắt chỉ đâm vào phần mềm, không ảnh hưởng đến xương và dây thần kinh.

Sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Gia Phong