Cứu sống bé gái 3 tuổi bị lún xương sọ nguy kịch

Một cháu bé 3 tuổi bị lún xương sọ, chấn thương sọ não do ngã đập đầu xuống đất vừa được điều trị thành công tại BV Sản nhi Quảng Ninh.

Bệnh nhân là bé Lý Thị Ngọc D (trú tại xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) bị ngã đập đầu xuống nền cứng. Gia đình đưa bé đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện sau khi thấy cháu xuất hiện co giật toàn thân, sùi bọp mép hơn 30 phút. Sau khi sơ cứu bé được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh điều trị.

Cháu bé 3 tuổi được điều trị lún xương sọ thành công (Ảnh Sở Y tế Quảng Ninh).

Chẩn đoán chấn thương sọ não do lún xương sọ, các bác sĩ và kỹ thuật viên đã tiến hành phẫu thuật trong hơn 1 giờ. Ca phẫu thuật thành công, hiện sức khỏe của bé hiện đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi khuyến cáo, chấn thương sọ não là nguyên nhân gây tử vong cao, nhất là ở trẻ em, dễ vấp ngã do nô đùa hiếu động. Do đó, cha mẹ cần quan tâm, theo dõi và chăm sóc trẻ an toàn. Khi thấy những biểu hiện bất thường, hãy đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra./.

PV/VOV - Đông Bắc