Cứu sống 5 ngư dân trôi dạt trên biển đi trú bão số 10

5 ngư dân đánh bắt cá trên đường đi trú bão số 10 gặp nạn đã trôi dạt vào vùng biển Thanh Hóa và Ninh Bình đã được người dân phát hiện cứu sống.

Ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc cho biết, chiều 16/9, trên đường trú bão từ cửa Lạch Sung (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) về, phương tiện của ông Đồng Văn Chiến và các ngư dân ở thôn Thắng Tây đã cứu vớt được 2 ngư  dân trôi dạt trên biển.

Chính quyền xã Ngư Lộc và Đồn Biên PHòng 114 đang sơ cứu cho 2 ngư dân gặp nạn

2 ngư dân gặp nạn là anh Lê Văn Luông (SN 1985) và anh Danh Bành (SN 1991) đều ở thôn Định An, xã Gò Gao, tỉnh Kiên Giang. Sau khi vớt được 2 ngư dân, chính quyền địa phương cùng với Đồn Biên phòng 114 đã sơ cứu, sức khỏe 2 người hiện đã trở lại bình thường.

Theo 2 ngư dân cho biết, ngày 15/9, khi đang vào bờ tránh cơn bão số 10 ở vùng biển Nam Định – Ninh Bình, thì không may thuyền bị sóng đánh chìm, lật úp, trên tàu lúc đó có 5 thuyền viên. 2 anh ôm được một chiếc can và lênh đênh đến chiều cùng ngày thì thuyền của ông Đồng Văn Chiến phát hiện cứu giúp.

Hiện Đồn Biên phòng Đa Lộc và chính quyền xã Ngư Lộc đã đưa 2 ngư dân trên về đồn và trao trả cho gia đình. Riêng 3 ngư dân còn lại, khoảng 8 giờ tối đã được người dân vùng biển Ninh Bình phát hiện cứu giúp và đã liên hệ được với gia đình…

Trước đó, tàu cá TH-93666 do ông Nguyễn Văn Tuy, ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (Bình Định) ra ngoài khơi khu vực Trường Sa để đánh bắt thủy sản và đã mất liên lạc từ nhiều ngày nay.