Cựu siêu sao NBA bối rối vì bị các đội bóng ngó lơ

Báo Tổ Quốc
Gốc

Từng là trung phong được săn đón gắt gao, DeMarcus Cousins hiện tại không thể kiếm được một vị trí dự bị tại giải bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh.

Lần gần nhất NHM thấy DeMarcus Cousins tạo ra tầm ảnh hưởng đáng kể trong giải đấu đã từ mùa 2018/19, khi vẫn còn khoác áo Golden State Warriors. Từ đó đến nay, Cousins phải lang bạt qua nhiều đội bóng khác nhau, nhưng không nơi nào anh tìm lại được hình ảnh đỉnh cao của mình.

2019 là lần gần nhất NHM nhìn thấy hình ảnh mạnh mẽ của Cousins.

2019 là lần gần nhất NHM nhìn thấy hình ảnh mạnh mẽ của Cousins.

Từng là trung phong hàng đầu NBA trong giai đoạn 2015-2019, Cousins hiện tại không thể kiếm được một suất dự bị và vẫn đang thất nghiệp. Ngôi sao từng 4 lần dự All-Star không thể hiểu vì sao bản thân không thể kiếm được chỗ đứng ở NBA. Cousins đã tìm đến GM của Warriors, Bob Meyer để xin lời khuyên.

Chia sẻ với All the Smoke, Bob Meyer nói: "Cousins đã gọi cho tôi và hỏi vì sao anh ấy không thể kiếm được chỗ đứng ở NBA. Tôi hỏi rằng "Cậu thực sự muốn biết câu trả lời?, bởi mọi người đều e ngại những gì cậu đã làm". Anh ấy kiểu "Tại sao?" và tôi nói "Vì lý do gì, mọi thứ đã xảy ra". Tôi quý Cousins, chúng ta không thể đổ lỗi hoàn toàn cho cậu ấy nhưng sự thật vẫn như vậy".

Đây là những nhận xét khó chấp nhận với Cousins nhưng đó là sự thật. Dù nỗ lực nhiều, nhưng Cousins không bao giờ tìm lại hình ảnh đỉnh cao ở Sacramento Kings và New Orleans Pelicans.

Cousins miệt mài tìm kiếm lại hình ảnh đỉnh cao của mình, nhưng không thể.

Sau mùa giải đỉnh cao cuối cùng ở Warriors, Cousins chỉ để lại những ấn tượng xấu với NHM. Anh tỏ ra vụng về, dễ dàng bị đối thủ câu lỗi. Ngoài ra tính cách nóng nảy khiến anh thường xuyên bị phạt lỗi kỹ thuật.

Chỉ trong 4 tháng khoác áo Nuggets vào đầu năm nay, Cousins có đến 13 lỗi kỹ thuật và 2 lần bị truất quyền thi đấu. Đây cũng là nguyên nhân khiến các đội bóng nghi ngại và không muốn chiêu mộ Boogie. Theo Meyer, các đội bóng lo lắng Cousins khiến phòng thay đồ trở nên độc hại hơn.

Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, Cousins là một trong những big man thống trị toàn bộ NBA. Thậm chí vào mùa giải cuối khoác áo Kings, Cousins có 27 điểm, 10,6 rebound, 4,5 kiến tạo cùng 1,3 pha cướp bóng mỗi trận. Những thông số giúp Cousins sánh vai với 3 huyền thoại NBA gồm Larry Bird, Kareem Abdul Jabbar và David Robinson.

Ngay cả giai đoạn thi đấu cho Warriors khoảng 4 năm trước, trung phong cao 2,12 m vẫn là cầu thủ quan trọng trong đội. Anh ghi trung bình 16,3 điểm và 8,2 rebound mỗi trận. Đáng tiếc, Cousins gặp đủ các chấn thương nghiêm trọng nhất với một VĐV bóng rổ như rách gân Achilles, rách cơ tứ đầu và rách ACL chỉ trong vòng 2 năm. Những chân thương kinh hoàng đến liên tiếp đã phá hủy sự nghiệp đỉnh cao của trung phong 32 tuổi.

Những chấn thương kinh hoàng khiến sự nghiệp đỉnh cao của Cousins bị hủy hoại.

Sau những chấn thương nghiêm trọng trong giai đoạn 2018-2019, Cousins đánh mất hình ảnh đỉnh cao từng có. Anh lang bạt đến nhiều đội bóng khác nhau, nhưng ở đâu "Boogie" cũng để lại thất vọng.

Theo một số trang tin ở Đài Bắc- Trung Hoa, Cousins đang cân nhắc sẽ thi đấu ở T1 League trong màu áo Tainan TSG Ghosthawks hoặc Kaohsiung Aquas. Đây là giải đấu mà một trung phong huyền thoại khác của NBA là Dwight Howard vừa chuyển đến và gây tiếng vang lớn.

Thi đấu ở môi trường có chất lượng chuyên môn và tính cạnh tranh thấp hơn NBA là cơ hội để Cousins tìm lại cảm hứng chơi bóng. Nếu chơi tốt, Cousins có quyền hy vọng sẽ được một đội bóng nào đó ở NBA để mắt đến.

Nhật Phạm

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/cuu-sieu-sao-nba-boi-roi-vi-bi-cac-doi-bong-ngo-lo-20221127185538398.htm