Cựu sao Real: 'Barca có 3 Cristiano Ronaldo'

Paul Breitner nhận định đội bóng xứ Catalan mạnh hơn đại kình địch trong trận El Clasico diễn ra tối 2/4.

Paul Breitner, 64 tuổi, là cựu tiền vệ người Đức từng chơi cho Bayern Munich và Real Madrid. Ông cùng Tây Đức vô địch Euro 1972, rồi đăng quang ở World Cup hai năm sau đó.

Cựu sao Real: 'Barca có 3 Cristiano Ronaldo' - Ảnh 1

Ba tiền đạo đã ghi 107 bàn cho Barca mùa này. Ảnh: AFP.

Trên Omnisport, Breitner nhận định trước trận Kinh điển diễn ra tối nay: "Real đang cố gắng bắt kịp Barca nhưng họ không có những cầu thủ tốt như đối phương. Cách chơi của Real quá tập trung vào Ronaldo. Những cầu thủ khác thường đưa bóng cho Ronaldo vì nghĩ rằng cậu ta là nơi đảm bảo sẽ có bàn thắng. Điều này giúp cho đối thủ dễ dàng lên phương án kèm người. Nhưng Barca lại khác, họ có đến ba Ronaldo".

Breitner muốn nhắc đến bộ ba tấn công của Barca với Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar. Ba tiền đạo người Nam Mỹ ghi 107 bàn cho Barca mùa này và đang có phong độ cao. Ronaldo có sự hỗ trợ của Karim Benzema và Gareth Bale nhưng bộ đôi này thường gặp chấn thương. Ở trận Kinh điển lượt đi, Real để thua Barca 0-4.

Trong bốn mùa giải gắn bó với sân Bernabeu, Breitner đã trải nghiệm sự thù địch trong những trận với Barca. "Từ thời của tôi cho tới bây giờ, điều đó vẫn không thay đổi. Đội này phải đứng trên đội còn lại", Breitner cho biết. "Nếu đội này đứng thứ tám còn đội kia đứng chín, đó đã là mùa giải thành công. Ví dụ Atletico có vô địch hay không cũng không phải là vấn đề. Real và Barca chỉ phụ thuộc lẫn nhau".