Cựu Phó Tổng thống Biden 'phản pháo' Tổng thống Mỹ

  83 liên quanGốc

  Ngày 3/10, một người phát ngôn của cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng cử viên hàng đầu đang tìm kiếm sự đề cử của đảng Dân chủ để tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - đã phản bác lại tuyên bố của ông Trump trước đó, muốn Ukraine và Trung Quốc điều tra cha con ông Biden.

  Cựu Phó Tổng thống Biden 'phản pháo' Tổng thống Mỹ. (Nguồn: Getty)

  Người phát ngôn này nhấn mạnh, Tổng thống Donald Trump “đang khăng khăng bám giữ các thuyết âm mưu đã bị vạch trần và bác bỏ bởi các cơ quan báo chí độc lập và đáng tin cậy” nhằm phản bác lại tuyên bố của ông Trump trước đó rằng, ông mong muốn Ukraine và Trung Quốc mở các cuộc điều tra đối với ông Biden và con trai - doanh nhân Hunter Biden.

  Trước đó, ông Biden cũng đã khẳng định rằng, những yêu cầu của ông Trump trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine về việc điều tra cha con ông Biden là "lạm quyền" và nhấn mạnh: "Tôi sẽ không đi đâu cả. Ông ta sẽ không hủy hoại được tôi và gia đình tôi".

  Trong một tuyên bố, Phó Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Biden là Kate Bedingfield khẳng định: “Giờ đây, với việc chính quyền của ông ta đang rơi tự do, ông Donald Trump đang vùng vẫy và tan chảy trên truyền hình quốc gia”.

  Cũng liên quan tới những lời kêu gọi của ông Trump đối với Ukraine và Trung Quốc về việc tiến hành điều tra cha con cựu Phó Tổng thống Biden, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cùng ngày đăng tải đoạn tweet viết: “Ngài Tổng thống không thể sử dụng quyền lực từ chức vụ của ông ấy để ép các nhà lãnh đạo nước ngoài điều tra các đối thủ chính trị. Sự huênh hoang của ông ấy trong sáng nay đã củng cố tính cấp bách trong công việc của chúng tôi”.

  QT

  (theo Reuters)

   Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cuu-pho-tong-thong-biden-phan-phao-tong-thong-my-102182.html