Cựu Phó chánh án TAND quận 4 gọi bố kêu oan

  104 liên quanGốc

  Bị tuyên án, bị cáo Lâm Hoàng Tùng lặng người không thể bước đi, còn Nguyễn Hải Nam thì gào khóc: 'Bố ơi, con bị oan!'.

  Ngày 30/12, sau hai ngày xét xử, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Hải Nam (nguyên Phó chánh án TAND quận 4) 1 năm 5 tháng tù và Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh” 2 năm tù về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

  HĐXX nhận định, hai bị cáo Tùng và Nam là những người từng công tác trong lĩnh vực pháp luật, hiểu pháp luật nhưng lại cố tình vi phạm vì vậy cần phải xử lý nghiêm...

  Cựu Phó chánh án quận 4 khóc hỏi bố kêu oan sau khi bị tuyên án

  Theo HĐXX, xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14h ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28/9/2019.

  Sau khi chiếm giữ căn nhà, Tùng giao cho một công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.

  Đại diện VKS đối đáp luật sư chiều 30/12

  Tại tòa dù các bị cáo luôn khẳng định vô tội. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo cũng khẳng định thân chủ của họ không phạm tội “xâm phạm chỗ ở của người khác”. Luật sư của Tùng còn cho rằng những gì mà video clip được trình chiếu tại tòa có sự dàn dựng của… bị hại. Cả Lâm Hoàng Tùng và bà Hoàng Trọng Anh Chi, người có nghĩa vụ liên quan trực tiếp đến những giao dịch, mua bán, xây dựng và những tranh chấp dân sự với người được cho là bị hại, bà Hoàng Thị Thu Thảo đều khẳng định nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao quận 1 thuộc quyền sở hữu của họ nên việc họ vào nhà là hoàn toàn hợp pháp.

  HĐXX cho rằng, tại phiên tòa bị cáo Tùng và Nam không nhận tội. Tuy nhiên, quá trình điều tra và những chứng cứ thu thập được, video clip do camera tại hẻm 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm ghi lại đầy đủ những hành vi của các bị can, đủ cơ sở kết luận hành vi của Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm đã phạm vào tội “xâm phạm chỗ ở của người khác”.

  Hai bị cáo đang nghe HĐXX tuyên án

  Lâm Hoàng Tùng nghẹn ngào lời nói cuối cùng trước khi tòa tuyên án: “Bị cáo là người học và làm chuyên ngành pháp lý nên bị cáo hiểu rất rõ thế nào là xâm phạm chỗ ở của người khác. Bị cáo khẳng định rằng với kiến thức và hiểu biết pháp luật của bản thân, bị cáo khẳng định không phạm tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”. Lâm Hoàng Tùng quay lại cảm ơn gia đình và các luật sư vì đã đồng hành với bị cáo trong suốt quá trình điều tra và xét xử.

  Còn bị cáo Nguyễn Hải Nam nói: “Bị cáo tin vào nhân cách của bản thân. Những lời buộc tội của Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã nêu, bị cáo không đồng ý, bị cáo không phạm tội. Bị cáo mong HĐXX giải oan cho bị cáo, gia đình, cơ quan của bị cáo, trả lại sự công bằng cho bị cáo”.

  Đối với bị can Nguyễn Thị Hương Tâm, do đi khỏi nơi cư trú và không rõ đi đâu, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can này, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

  HĐXX tuyên án chưa dứt lời, bị cáo Nguyễn Hải Nam, không giữ được bình tĩnh, gào, khóc: “Bố ơi! Con bị oan”. Còn Lâm Hoàng Tùng lặng người không thể bước đi, trong khi người thân của Tùng thì phản đối mức án HĐXX đã tuyên.

  Bùi Phan

   Nguồn CAND: http://cand.com.vn/phap-luat/cuu-pho-chanh-an-tand-quan-4-goi-bo-keu-oan-625730/