Cựu nhân viên Apple kiếm bộn nhờ cái tên Sam Sung

Chiếc danh thiếp có tên Sam Sung của anh chàng này đang được bán đấu giá. Đây là lần thứ hai anh bán danh thiếp, thu về hàng nghìn USD.

"Danh thiếp Apple Sam Sung" là vật phẩm đang thu hút sự chú ý khi được đấu giá trên eBay. Đây là danh thiếp có thật của một cựu nhân viên Apple với cái tên đặc biệt, vừa được tìm thấy vào đầu năm nay và đang được đấu giá với mục đích từ thiện.

Câu chuyện này từng khiến cộng đồng mạng xôn xao vào năm 2012, vì nhân viên tên Sam Sung nhưng lại làm việc cho Apple với vị trí "chuyên gia".

Khi đó, Apple và Samsung đã trở thành đối thủ trên thị trường thiết bị điện tử. Vì vậy, nhiều người còn đặt câu hỏi liệu tấm ảnh có bị chỉnh sửa, hay người tên Sam Sung này có thật hay không.

 Sam Sung vô tình tìm thấy danh thiếp từ thời còn làm ở Apple Store tại phố Buchanan nên nảy ra ý tưởng đấu giá. Ảnh: eBay.

Sam Sung vô tình tìm thấy danh thiếp từ thời còn làm ở Apple Store tại phố Buchanan nên nảy ra ý tưởng đấu giá. Ảnh: eBay.

Chia sẻ với Huffington Post, Sam khẳng định họ của mình là Sung. Anh đã nghe những lời bàn tán của mọi người trên Internet nhưng không thể chia sẻ chi tiết vì chính sách bảo mật thông tin ở Apple.

Theo thông tin trong bài đấu giá, Sam Sung vốn là chuyên viên tại cửa hàng Apple Store ở phố Buchanan, Glasgow, Scotland từ năm 2010-2012. Sau khi chuyển đến Vancouver, Canada, anh chuyển sang làm việc tại khu mua sắm Pacific Centre.

Đến năm 2013, Sam Sung nghỉ việc ở tập đoàn và quyết định bán đấu giá tấm danh thiếp từng gây xôn xao của mình. Với số tiền thu được từ buổi đấu giá, người đàn ông đã quyên góp hơn 2.500 USD cho các tổ chức từ thiện.

Thế nhưng, mới đây, Sam Sung đã vô tình tìm thấy danh thiếp đầu tiên của mình khi còn làm việc ở phố Buchanan và quyết định tiếp tục đấu giá. Lần này, anh không chỉ đưa danh thiếp lên sàn đấu giá mà còn kèm cả áo, dây đeo và chữ ký của mình.

Trước đó, Sam Sung đã đấu giá danh thiếp của mình với giá 2.500 USD. Ảnh: eBay.

Buổi đấu giá thứ hai cho "Danh thiếp Apple Sam Sung" đang được niêm yết trên Ebay và đã có người trả 1.152 CAD (gần 900 USD) cho những sản phẩm này. Buổi đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 23/8, đồng thời số tiền thu được sẽ tiếp tục được quyên góp từ thiện.

“Tôi mong rằng tấm danh thiếp này sẽ về tay một người có niềm yêu thích với Apple và muốn quyên tiền làm điều thiện”, Sam nói trên trang cá nhân.

Theo Next Shark, sau khi nghỉ việc tại Apple, anh đã đổi tên mình thành Sam Struan nhưng không nêu rõ lý do. Hiện, anh đang làm trong ngành tuyển dụng, hỗ trợ các ứng viên về lương bổng hoặc viết hồ sơ xin việc.

Thúy Liên

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nhan-vien-apple-gay-sung-sot-khi-co-ten-sam-sung-post1348374.html