Cứu nguy thành công ngư dân cùng tàu cá bị nạn trên biển

Tàu cá KH 90398-TS bị hỏng máy trên đó có ngư dân bị bệnh nặng đã được tàu cứu nạn lai dắt về đất liền an toàn.

Chiều nay (17/2), tàu cứu nạn SAR-2701 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 đã lai dắt tàu cá KH 90398-TS bị hỏng máy thả trôi trên biển cùng ngư dân Nguyễn Văn Toàn đi trên tàu cá này bị bệnh nặng, về đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, ngày 16/2, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 nhận được tin báo, tàu cá do ông Trần Ngọc Tuấn, 39 tuổi, trú ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang khi trên đường ra vùng biển Trường Sa, cách vùng biển Nha Trang gần 50 hải lý có thuyền viên Nguyễn Văn Toàn bị đau bụng cấp, kèm theo nôn mửa, khó thở.

Ngư dân cùng tàu cá bị nạn được ứng cứu kịp thời.

Lúc đó, tàu cá này lại bị hỏng máy, thời tiết trên biển xấu, gió giật cấp 6, uy hiếp tính mạng của ngư dân cũng như sự an toàn của tàu cá.

Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 đi cứu nạn và đã tiếp cận được tàu cá KH 90398-TS vào chiều tối cùng ngày. Ngay sau đó, ngư dân Toàn đã được sơ cấp cứu và tàu cứu nạn lai dắt tàu bị nạn về đất liền.

Chiều nay, khi tàu SAR 2701 cập cảng, ngư dân Nguyễn Văn Toàn được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị, còn tàu cá KH 90398-TS được lai dắt về khu neo đậu tàu thuyền ở Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang để sửa chữa.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 cho biết, đây là lần đầu tiên Trung tâm xử lý trường hợp cứu nạn đồng thời hỗ trợ cấp cứu thuyền viên bị nạn trên biển.

“Mặc dù phương tiện bị sự cố không thể khắc phục được, nhưng trong khi thời tiết bất ổn, sóng to, gió lớn, đơn vị đã cố gắng đưa phương tiện ra ứng cứu kịp thời, đảm bảo được tính mạng của thuyền viên bị nạn cũng giống như giống như các thuyền viên khác trên tàu đang bị sự cố”, ông Bình cho biết./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung