Cứu nạn thành công thuyền viên người Philippines bị tai nạn lao động nặng

  Báo Khánh Hòa
  26 liên quanGốc

  Ngày 13-5, ông Nuneza Japhet Cabahug (sinh năm 1996, quốc tịch Philippines) - thủy thủ tàu hàng Densa Hawk (quốc tịch Malta) trong quá trình làm việc đã không may bị tai nạn lao động. Khi xảy ra tai nạn, tàu hàng Densa Hawk đang trong hải trình từ Trung Quốc đi Thái Lan, cách bờ biển Nha Trang 50 hải lý về hướng Đông Nam.

  Lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu hàng và khẩn trương tiếp nhận thuyền viên bị nạn.

  Trước tình trạng bàn tay trái bị dập nát, chảy nhiều máu, sưng to, mưng mủ và được các bác sĩ chẩn đoán có khả năng bị nhiễm trùng và dẫn đến hoại tử, Thuyền trưởng đã phát đi tín hiệu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

  Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đã giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu Densa Hawk để cập nhật tình trạng bệnh nhân, hướng dẫn các biện pháp xử lý lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn cho thuyền viên bị nạn. Sau đó, VNMRCC đã điều động tàu SAR27-01 ứng trực tại Nha Trang cùng tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

  Kiểm tra tình trạng sức khỏe thuyền viên bị nạn

  Với tinh thần khẩn trương của lực lượng cứu nạn hàng hải, nhiều giờ sau đó, tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu Densa Hawk. Lực lượng cứu nạn hàng hải đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện công tác y tế ban đầu và tiếp nhận thuyền viên bị nạn. Theo lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC), đến rạng sáng 14-5, ông Nuneza Japhet Cabahug đã được đưa vào bờ an toàn. Ngay sau đó, thuyền viên bị nạn đã được đưa tới cơ sở y tế ở Nha Trang chữa trị.

  Cũng theo lãnh đạo Nha Trang MRCC, từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị này đã thu nhận và liên tiếp xử lý được 26 vụ việc. Qua đó đã điều động các phương tiện chuyên dụng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn 7 lượt, trong đó đã cứu sống được 5 thuyền viên người nước ngoài.

  Thành Long

  Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202205/cuu-nan-thanh-cong-thuyen-vien-nguoi-philippines-bi-tai-nan-lao-dong-nang-8251459/