Cứu nạn thành công 5 thuyền viên trên tàu cá bị thả trôi

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết vào hồi 16h51’ ngày 29/9 nơi này nhận được thông tin tàu cá TH 90321 TS do ông Nguyễn Văn Long (quê Thành Hóa) làm chủ tàu đang phải thả trôi trên biển.

Cứu nạn thành công 5 thuyền viên trên tàu cá bị thả trôi - Ảnh 1

Tàu cá bị nạn đang được kéo vào bờ. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Khi đó trên tàu ở vị trí cách Cửa Lò khoảng 40 hải lý về hướng Đông Đông Bắc và đang có 5 ngư dân. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là tàu bị vỡ hộp số vào 16h cùng ngày.

Ngay khi nhận được thông tin Vietnam MRCC đã liên lạc với tàu bị nạn, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng thuyền viên, đồng thời rà soát, phát thông báo hàng hải tới các tàu, phương tiện hoạt động gần đó để hỗ trợ tàu bị nạn.

Tuy nhiên đến 6h30’ ngày 01/10 vẫn không có tàu nào trong khu vực lân cận để giúp đỡ. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho các thuyền viên trên tàu trong điều kiện thời tiết tại hiện trường diễn biến phức tạp, Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR 273 xuất phát từ vị Xuân Hải - Hà Tĩnh đi cứu nạn.

Đến 13h30’ cùng ngày, tàu SAR 273 đã tới hiện trường và hiện đang trên đường đưa các thuyền viên về bờ. Dự kiến đến 20h ngày 1/10 tàu SAR 273 cùng 5 thuyền viên tàu TH 90321 TS về tới Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Nguyễn Cường