Cựu huyền thoại Barca từng khuyên Enrique đừng trở lại Madrid

Danh thủ Johan Cryuff khi còn sống từng chia sẻ ông đã khuyên nhủ HLV Enrique đến Barca thay vì quay trở lại Real Madrid.

Cựu huyền thoại Barca từng khuyên Enrique đừng trở lại Madrid - Ảnh 1

HLV Enrique giành chức vô địch C1 cùng Barca. Ảnh: Internet.

Huyền thoại một thời của sân Nou Camp tiết lộ trong quyển sách ông viết rằng ông từng ngăn chặn việc chiến lược gia Luis Enrique quay về Real Madrid, trong quá khứ vị HLV này từng là có thời gian thi đấu của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Johan Cryuff kể lại sự việc: "Tôi từng có cuộc nói chuyện riêng tư với Luis Enrique. Khi ấy, tôi đã cố thuyết phục cậu ấy đừng đến Real Madrid, thay vào đó hãy kí hợp đồng với Barcelona."

Đó có lẽ là một quyết định sáng suốt của vị HLV 46 tuổi khi ông quyết định chọn Nou Camp là bến đỗ để tạo dựng sự nghiệp cầm quân. Barca vẫn là một đội bóng hùng mạnh của châu Âu dưới sự dẫn dắt của ông với trọn bộ các danh hiệu cao quý: 2 chức vô địch La Liga, 2 Cúp Nhà Vua, 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 1 Champions League, 1 Siêu Cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Hiện tại, đội bóng xứ Catalunya đang có thành tích không được tốt, họ khởi đầu tệ nhất trong vòng 10 năm qua . Hy vọng trong thời gian tới ông Enrique sẽ đưa ra những điều chỉnh hợp lý giúp đội bóng tìm lại thói quen chiến thắng.

Minh Hoa - Thể thao Việt Nam | 12:00 06/10/2016