Cựu hoa khôi ĐH Quốc gia TP.HCM từng thi 'Đường lên đỉnh Olympia'

  2 liên quanGốc

  Tại Olympia 2014, dù chỉ dừng lại ở cuộc thi tuần, Thanh Nga có cơ hội quen biết rất nhiều bạn bè trong cộng đồng thí sinh và duy trì mối quan hệ cho đến hiện tại.

  Năm 2017, Nguyễn Thị Thanh Nga (sinh năm 1996, Bà Rịa - Vũng Tàu) giành 2 giải thưởng hoa khôi Nét đẹp Sinh viên TP.HCM và quán quân Nét đẹp sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

  Trước đó, khi còn là học sinh THPT Hòa Bình (Bà Rịa - Vũng Tàu), Thanh Nga từng đại diện trường tham gia cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia 2014. Gần đây, cô gái 25 tuổi khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ lại kỷ niệm này.

  Sau 8 năm, Thanh Nga từ thí sinh của sân chơi trí tuệ, chủ nhân 2 giải thưởng hoa khôi sinh viên đến giờ là giảng viên khoa Du lịch, ĐH Văn Lang.

  Năm 2013, Thanh Nga từng tham gia cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia.

  Chia sẻ với Zing, Thanh Nga cho biết năm đó, dù chỉ dừng ở cuộc thi tuần Olympia, đây vẫn là kỷ niệm đáng nhớ, sân chơi đầu tiên mà cô thử sức.

  Bước ra từ cuộc thi, Thanh Nga có cơ hội quen biết rất nhiều bạn bè trong cộng đồng thí sinh và duy trì mối quan hệ cho đến hiện tại. Vào các trận chung kết hàng năm, cô thường đến trường quay S14 để theo dõi trực tiếp, hoặc đến một trong 4 điểm cầu. Chỉ duy nhất 1 lần, do bận công việc, Nga phải ở nhà, theo dõi chương trình qua TV.

  “Với mình, đây là chương trình lâu năm nhất mà vẫn giữ được độ hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của khán giả. Đặc biệt, nhiều bạn học sinh còn xem đây là cuộc thi luôn ao ước được thử sức một lần trong đời”.

  Từ việc thi Olympia, đặc biệt là sau khi nhận 2 giải thưởng hoa khôi sinh viên, Thanh Nga tiết lộ nhiều cơ hội mở ra với cô. Đó là những lời mời quay quảng cáo, gameshow và tham gia các cuộc thi nhan sắc có quy mô lớn hơn.

  "Giai đoạn đó, mình bị hoang mang khi đứng trước nhiều cơ hội. Thế nhưng, sau khi phân tích thế mạnh và định hướng của bản thân, mình quyết định lựa chọn tập trung phát triển con đường học hành", nữ giảng viên nhớ lại.

  Thanh Nga hiện là giảng viên ĐH Văn Lang.

  Thanh Nga đang làm luận văn thạc sĩ. Sau khi hoàn thành, cô muốn dành thời gian để thử thách bản thân, theo đuổi đam mê đã tạm gác lại sau khi tham gia cuộc thi hoa khôi năm 2017.

  “Dù chưa có định hướng rõ ràng, mình rất muốn thử thách, tiếp tục tham gia một cuộc thi sắc đẹp. Khi đó, mình hy vọng nhận được sự ủng hộ của bạn bè và những người yêu mến", cô tiết lộ.

  Về chuyện tình cảm, Thanh Nga không đặt ra cho mình mẫu bạn trai lý tưởng. Chàng trai khiến cô cảm mến là người có tri thức, chân thành, chu đáo và biết quan tâm tới mọi người.

  Kiều Trang

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cuu-hoa-khoi-dh-quoc-gia-tphcm-tung-thi-duong-len-dinh-olympia-post1204490.html