Cứu hộ thành công tàu gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị

Ngày 4-11, tàu cảnh sát biển 902, thuộc Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã lai dắt thành công tàu bị nạn ĐNa 0494 về đến vịnh Đà Nẵng và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Cứu hộ thành công tàu gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị - Ảnh 1

Trước đó, Phòng Cứu hộ cứu nạn thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều động tàu Cảnh sát biển 902 của Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2, xuất phát từ Quảng Nam ra vùng biển Quảng Trị để tiến hành cứu hộ cứu nạn thuyền viên và tàu ĐNa 0494 Đà Nẵng. Sau nhiều giờ tiếp cận, triển khai các biện pháp ứng cứu, tàu Cảnh sát biển 902 đã cứu hộ thành công và đưa ba thuyền viên lên tàu cứu hộ, lai dắt tàu ĐNa 0494 về Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Đồn Biên phòng Mỹ Thủy, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), nhận được tin báo của ông Nguyễn Dũng, trú tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng là chủ tàu hàng mang số hiệu ĐNA 0494, có công suất 350 CV, kéo theo xà lan Mai Sơn 09, đi từ tỉnh Nam Định về TP Đà Nẵng, khi đến vùng biển thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị (cách bờ biển thôn Mỹ Thủy, xã Hải An khoảng 5 đến 6 hải lý) thì xảy ra sự cố tàu chết máy. Trên tàu có thuyền trưởng Nguyễn Văn Thành và hai thuyền viên, đều trú tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Để tránh sự cố chìm tàu, các thuyền viên đã cắt bỏ xà lan để cứu tàu nên xà lan trôi dạt vào bờ, mặc dù đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền và người dân xã Hải An neo xà lan lại nhưng do sóng biển lớn nên xà lan bị đứt neo đã phá vỡ 17 hệ thống ống dẫn nước của các chủ hồ nuôi tôm ở đây...

Hiện, Đồn Biên phòng Mỹ Thủy, chính quyền địa phương hai xã Hải An, Hải Khê, các chủ nuôi tôm và chủ tàu ĐNa 0494 Đà Nẵng tổ chức họp bàn công tác khắc phục, đền bù, hỗ trợ cho các hộ nuôi tôm bị thiệt hại.

Xà lan hiện đang được Đồn Biên phòng Mỹ Thủy và lực lượng công an, quân sự 2 xã Hải An, Hải Khê và chủ tàu dùng nhiều biện pháp để neo đậu ổn định tại một vị trí, nhằm không gây thêm thiệt hại đến hệ thống ống dẫn nước vào hồ nuôi tôm.