Cứu hộ thành công du khách người Anh đi lạc trong rừng Hoàng Liên

Lực lượng cứu hộ 2 tỉnh Lai Châu, Lào Cai đã tìm thấy và cứu hộ thành công 1 du khách người Anh đi lạc trong rừng Hoàng Liên vào sáng 20/4, sau gần 10 giờ tìm kiếm xuyên đêm.

Tổ cứu hộ tìm được du khách Thomas sau một đêm tìm kiếm.

Cụ thể, hồi 23 giờ 30 phút đêm 19/4, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo, có 1 du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên, đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng, huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an Lai Châu), Công an huyện Tam Đường, và cán bộ y tế phối hợp với lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai, Công an thị xã Sa Pa… xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm xuyên đêm, đến 8 giờ 6 phút sáng 20/4, Tổ cứu hộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

Kiểm tra nhanh tại chỗ, nạn nhân chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin. Lực lượng cứu nạn đã cung cấp ngay thức uống, đồ ăn, động viên du khách để ổn định tinh thần.

Bức thư tay do du khách Thomas viết để cảm ơn lực lượng cứu hộ.

Được biết người khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh, sang Việt Nam du lịch một mình; tự đi vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8 giờ sáng 19/4, bắt đầu bị lạc và mất phương hướng lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo đề nghị của nạn nhân, lực lượng cứu nạn đã đưa nạn nhân về khách sạn tại Sa Pa. Ngay sau khi ổn định tinh thần và sức khỏe, chiều cùng ngày, du khách Thomas đã tự viết một bức thư cảm ơn “THANKS LETTER” bày tỏ niềm vui và sự biết ơn, rất cảm kích đối với lực lượng Công an, đây là lần đầu đến Việt Nam, gặp chuyện không may nhưng đã được lực lượng Công an Việt Nam tận tình giúp đỡ, để lại kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/cuu-ho-thanh-cong-du-khach-nguoi-anh-di-lac-trong-rung-hoang-lien-post805663.html