Cứu hộ thành công 4 người trên tàu mắc cạn tại cửa sông Gianh

Thiếu tá Nguyễn Hoài Nam-Trạm trưởng trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Gianh (Đồn Biên phòng Cảng Gianh, Quảng Bình) cho biết: Khoảng 8h sáng ngày 16.10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 4 người dân trên tàu hàng chở clinke của Công ty Trường Thành đang mắc cạn ở cửa sông Gianh.

Được biết, khoảng 3 giờ sáng ngày (15.10) có 5 tàu hàng chở hàng clinke (Công ty Trường Thành) đang neo đậu tại cửa Gianh bị đứt neo bị nước cuốn trôi ra biển, trong đó có 2 chiếc tàu đã bị sóng đánh chìm. Thông tin ban đầu cho biết, trên 2 chiếc tàu bị chìm có khoảng 13 người, hiện lực lượng cứu hộ mới cứu được 6 người, những người còn lại đang mất tích.

Cứu nạn thành công các thủy thủ trên tàu mắc cạn. Nguồn ảnh: Vietnam MRCC

3 chiếc tàu còn lại thì 1 chiếc đã trở về Cảng La an toàn, 1 chiếc neo đậu ở phao số 0, còn 1 chiếc với 4 người trên tàu đang mắc cạn ở cửa sông Gianh không tiến lui được.

Sau nhiều lần cố gắng tiếp cận nhưng không thành công với chiếc tàu hàng có nguy cơ bị song đánh chìm, lực lượng cứu hộ đã có kiến nghị dử dụng trực thăng cứu 4 thuyền viên trên tàu . Đến sáng 16.10, khi nước ở của sông Gianh bớt chảy xiết, lực lượng cứu hộ đã dùng tàu Phong Nha 01 của Cảng vụ Quảng Bình tiếp cận tàu chở hàng của công ty Trường Thành.

Đến khoản 8h sáng ngày 16.10, cả 4 thuyền viên trên tàu chở hàng được cứu hộ thành công. Hiện tại, những thuyền viên mất tích trên 2 tàu hàng bị song đánh chìm của Công ty Trường Thành vẫn được đang được lực lượng cứu hộ tìm kiếm.