Cựu HLV của Sharapova truyền ‘tuyệt kỹ’ tại Vietnam Open 2016

Giải đấu Vietnam Open 2016 không chỉ là sân chơi dành riêng cho các VĐV mà còn là cơ hội để các HLV được gặp gỡ, học tập và rèn luyện những kỹ năng huấn luyện từ các chuyên gia, HLV quốc tế nổi tiếng.

Cùng với những trận đấu hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính tại giải đấu Vietnam Open 2016, từ ngày 6 đến 9/10/2016 tại CLB Lan Anh (Quận 10, TP.HCM), Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) phối hợp với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) và Ban tổ chức giải Vietnam Open 2016 tổ chức Hội thảo Huấn luyện viên Vietnam Open 2016. Đây là nơi học tập bổ ích cho các HLV trong và ngoài nước trên con đường trở thành nhà huấn luyện giỏi.

Cựu HLV của Sharapova truyền ‘tuyệt kỹ’ tại Vietnam Open 2016 - Ảnh 1

HLV Marc Sophoulis truyền kỹ năng cho các học viên

Hội thảo Huấn luyện viên Vietnam Open 2016 với các chủ đề Kỹ thuật hiện đại trong tennis: Phân tích kỹ - chiến thuật hiện đại trong tennis hiện nay, phương pháp huấn luyện vá các bài tập được áp dụng trong quá trình huấn luyện; Kiến thức về quần vợt xe lăn của ITF và phương pháp huấn luyện Quần vợt xe lăn; Khám phá các cơ hội nghề nghiệp về huấn luyện quần vợt và phát triển kỹ năng huấn luyện.

Hướng dẫn các buổi hội thảo này là những chuyên gia, HLV danh tiếng như Marc Sophoulis (Cựu HLV của Anastasia Rodinova, Victor Hanescu và nhiều tay vợt khác) – HLV Cấp 3 thế giới, Des Tyson (Cựu HLV của Li Na), HLV hiện tại của Jordan Thompson (hạng 95 thế giới) và đặc biệt là Micheal Baroach (Cựu HLV của Maria Sharapova và Mark Philippoussis) – HLV Cấp 3 thế giới, từng có thời gian dẫn dắt tuyển quần vợt Việt Nam.

Cựu HLV của Sharapova truyền ‘tuyệt kỹ’ tại Vietnam Open 2016 - Ảnh 2

Buổi hội thảo của HLV Marc Sophoulis thu hút đông người theo dõi

Tại Hội thảo, các HLV trong nước sẽ có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và triết lý về những cách thức huấn luyện được áp dụng tại các nước có nền quần vợt hàng đầu, từ đó tạo điều kiện để rút ra những phương pháp tốt nhất, phù hợp với việc phát triển kỹ năng của VĐV ở tất cả các lứa tuổi.

Bên cạnh đó là một buổi trao đổi, học tập đặc biệt cùng ông Stuart Wilkinson (Chuyên Gia Quần Vợt Xe Lăn ITF Toàn Cầu).

Trung Kiên