Cứu hai học sinh rơi xuống dòng nước lũ

Trên đường đi học, hai em học sinh khi đi qua cầu đã bị ngã khiến cả người và xe rơi xuống dòng nước xiết. Rất may có hai thanh niên gần đó đã kịp thời xuống cứu hai em lên bờ an toàn.

Ngày 15/10, em Nguyễn Hùng Bá và Võ Văn Đạt (học sinh lớp 8 trường THCS Vũ Diệm, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) chở nhau bằng xe đạp điện đến lớp. Khi đến đoạn qua cầu Đồng Huề (xã Vượng Lộc) thì ngã xe và bị nước cuốn trôi cả người lẫn phương tiện.

Cứu hai học sinh rơi xuống dòng nước lũ - Ảnh 1

Khu vực nơi em Bá và em Đạt rơi xuống nước. Ảnh: HY

Lúc này, anh Võ Phong (trú xã Vượng Lộc) đang đi đánh cá ở gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu đã vội lao xuống dòng nước. Vài phút sau, anh Phong cứu được em Bá lên bờ song do đuối sức nên không thể bơi ra cứu em còn lại.

Thấy vậy, anh Võ Huân (28 tuổi, cán bộ đoàn xã Vượng Lộc) đang đi kiểm tra tình hình mưa lũ gần đó vội vàng lao xuống dòng nước lũ, bơi ra cứu học sinh còn lại đưa vào bờ.

Đến trưa cùng ngày, gia đình và bà con thôn Đông Huề cũng tìm kiếm được chiếc xe đạp điện bị trôi trước đó.

"Khu vực đó gần cống, nước chảy mạnh, sâu khoảng 2 m. Cũng may là hai em học sinh biết bơi, nên có thể cầm cự giữa dòng nước chờ người tới cứu", anh Huân nói.

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc đánh giá hành động lao mình xuống lũ cứu người của anh Phong và Huân là dũng cảm, rất đáng để biểu dương. "Riêng anh Huân là một cán bộ đoàn gương mẫu, luôn trách nhiệm, hết lòng vì công việc", ông Quế cho biết thêm.

Hải Yến