Cựu giám đốc MU và giấc mơ giải cứu Quỷ đỏ khỏi nhà Glazer

Cựu Giám đốc của Manchester United, Michael Knighton, đang chuẩn bị một kế hoạch tiếp quản Quỷ đỏ từ tay nhà Glazer.

Người đàn ông 70 tuổi này đã phục vụ trong ban lãnh đạo của Man United từ năm 1989 đến năm 1992 và đang có kế hoạch trở lại Old Trafford một cách đáng kinh ngạc.

Knighton ban đầu đã cố gắng mua Quỷ đỏ với giá 20 triệu bảng, trước khi chấp nhận một vị trí trong hội đồng quản trị khi thời hạn để chứng minh số tiền của ông sắp hết.

Phát biểu với Man United The Religion, ông nói: "Mọi người đều biết rằng chúng tôi cần quyền sở hữu mới đối với câu lạc bộ bóng đá này. Đó là mục tiêu của tôi".

"Mọi việc đang tiến triển tốt, tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với mọi người, tôi đã nhận được một số cam kết tốt với tài chính tốt. Chúng tôi hiện đang làm việc trên tài liệu chào hàng - hãy nhớ rằng, đó là một giá thầu thù địch".

Làm rõ định nghĩa của "thù địch", ông nói thêm: "Điều đó đơn giản có nghĩa là câu lạc bộ không chính thức để bán, nhưng ý định của tôi là giới thiệu cho những chủ sở hữu này một đề nghị thương mại hợp pháp và mạnh mẽ và thích hợp để nói rằng 'bạn đã hết đường, đã đến lúc phải đi, vì thời gian của bạn đã hết'.

"Và thành thật mà nói, những người hâm mộ trên toàn thế giới của Man United đã quá chán chế độ này. Họ cần một sự thay đổi và tôi sẽ mang đến điều đó".

Knighton tỏ ra gay gắt về các ông chủ Glazer hiện tại của Man United khi nhận xét: "Chúng tôi là một câu lạc bộ đang gặp khủng hoảng, và tất cả chúng tôi đều biết lý do tại sao. Chúng tôi có một quyền sở hữu vô dụng và thẳng thắn, những người biết rất ít về trò chơi bóng đá này".

Trận thua 1-2 của Man United trước Brighton vào Chủ nhật đã bị lu mờ bởi một cuộc biểu tình của người ủng hộ kêu gọi gia đình Glazer ra đi.

Knighton tiếp tục: "Cảm giác thú vị của một mùa giải mới mà tất cả chúng ta đều có, và quả bóng phấn khích đó vẫn còn đó nhưng nó đã nhanh chóng vỡ tan khi chúng tôi xem màn trình diễn trước Brighton".

"Thành thật mà nói tôi nghĩ rằng chúng sẽ có kết quả tốt hơn. Câu lạc bộ đang gặp khủng hoảng và sẽ tiếp tục khủng hoảng với các ông chủ hiện tại".

Về các cuộc biểu tình, Knighton nói thêm: "Không thể tránh khỏi việc người hâm mộ sẽ biểu tình vì thất vọng. Họ có thể làm gì khác để thể hiện sự thất vọng của họ với những cuộc biểu tình này?"

"Các cuộc biểu tình được tổ chức tuyệt vời, chúng diễn ra trong hòa bình - điều đó rất quan trọng - không ai ủng hộ bạo lực. Đây là những cuộc biểu tình ôn hòa bởi những người hâm mộ chỉ đơn giản nói rằng 'hãy nhìn xem, chúng tôi muốn thay đổi - tốt nhất là chúng tôi muốn thay đổi chế độ".

"Vì vậy, vâng, các cuộc biểu tình sẽ tiếp tục, đó là điều không thể tránh khỏi, cho đến khi chúng mang lại điều mà mọi người muốn, đó là sự thay đổi".

Mức độ vững chắc của giá thầu của Knighton đưa ra là không rõ ràng, với doanh nhân tuyên bố có giá trị ròng khoảng 5,8 triệu bảng - so với 3,9 tỷ bảng mà gia đình Glazer sở hữu.

Trong một thông điệp cuối cùng gửi đến người hâm mộ, Knighton kết luận: "Tập đoàn của tôi đã sẵn sàng và đang chờ đợi, các khoản tiền đã được cam kết, tài liệu đề nghị đang được soạn thảo và nó sẽ được trình bày".

"Chúng tôi vẫn đang chờ Ngài Jim Ratcliffe vì ông ấy sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của chúng tôi, khiến công việc của tôi trở nên thừa thãi, nhưng cho đến khi Jim đến, tập đoàn của tôi sẽ đặt giá thầu của họ trong thời gian ngắn - điều đó, tôi đảm bảo".

Knighton rời ban lãnh đạo Quỷ đỏ vào năm 1992 để mua Carlisle United. Sau thành công ban đầu, ông tự bổ nhiệm mình làm huấn luyện viên vào năm 1997 và khiến đội bóng xuống hạng từ Division Two.

Vào đầu những năm 2000, những người hâm mộ Carlisle đã tập hợp chống lại quyền sở hữu của Knighton. Cuối cùng, ông đã bán câu lạc bộ cho John Courtenay vào tháng 7 năm 2002.

Đăng Nguyên

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cuu-giam-doc-mu-va-giac-mo-giai-cuu-quy-do-khoi-nha-glazer-a564090.html