Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng'

Trong ngày 28.8, trên mạng xã hội đã lan truyền lá đơn kiến nghị của gần 100 cựu danh thủ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ gửi Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị chấn chỉnh gấp hoạt động của VFF, trong đó có chuyện “1 ông chủ - 4 đội bóng”…

Lá đơn dài 1,5 trang giấy A4 và có chữ ký của gần 100 cựu danh thủ bóng đá Việt Nam, trong đó có những tên tuổi như Nguyễn Thế Anh, Vũ Việt Dũng (Thể Công), Nguyễn Cao Vinh (Tổng cục đường sắt), Lưu Tuấn Sơn (Xây dựng Hà Nội)… được đăng tải trên facebook cá nhân của ông Trần Song Hải – Phó Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam. Trạng thái đã nhận được hàng trăm lượt "like", chia sẻ và bình luận.

Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng' - Ảnh 1

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng vô cùng bức xúc trước những tồn tại trong lòng bóng đá nước nhà. Ảnh: I.T.

Nội dung kiến nghị chủ yếu nhắm vào những tồn tại của bóng đá Việt Nam từ nhiều năm qua như sai sót của trọng tài, bạo lực sân cỏ… và đội ngũ lãnh đạo VFF đã không đủ năng lực điều hành.

Câu chuyện “1 ông chủ-4 đội bóng” như Dân Việt đã thông tin, phản ánh trong thời gian gần đây cũng được nhắc đến trong đơn kiến nghị, cụ thể như sau: “Hiện tượng “1 ông chủ-4 đội bóng vẫn ngang nhiên tồn tại làm các trận đấu luôn luôn bị nghi ngờ’”.

Đi kèm với lá đơn kiến nghị của cả tập thể các cựu danh thủ còn có lá đơn viết riêng dài 2 trang A4 của cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng – Còi vàng Việt Nam 2006 kiến nghị về những vấn đề gây bức xúc, kìm hãm sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trao đổi với Dân Việt chiều 28.8, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nói: “Qua gặp gỡ, trao đổi với các cựu danh thủ, tất cả đều cảm thấy bức xúc, buồn vì bóng đá Việt Nam. Còn rất nhiêu cựu danh thủ khác muốn ký tên, trong đó có cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải nữa nhưng chưa chuyển tới kịp. Cựu danh thủ Thể Công Thế Anh (Ba Đẻn) tâm sự khiến tôi cảm thấy chua xót. Anh Ba Đẻn bảo bây giờ cũng yếu lắm rồi nhưng với tư cách là Đại tá Quân đội, là một người lính đá bóng thì phải ký vào để hy vọng có thể thay đổi diện mạo bóng đá Việt Nam. Một người như anh Thế Anh nhưng 1 tấm vé xem đội tuyển thi đấu cũng không bao giờ được VFF nhớ đến, buồn lắm!”.

Về phần mình, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng chia sẻ: “Cá nhân tôi ngoài việc ký vào lá đơn tập thể còn viết riêng đơn kiến nghị gửi Bộ trưởng. Tất cả những gì chúng tôi muốn là được nhìn thấy bóng đá Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững trong tương lai. Một giải đấu như V.League có 14 đội mà riêng 1 ông chủ chi phối tới 4 đội bóng thì còn gì là công bằng? Những điều đó, Tổng cục TDTT biết, VFF biết rõ nhưng sao không có biện pháp loại bỏ, cứ để tồn tại bao năm qua một cách ngang nhiên?”

Đơn kiến nghị gửi Bộ trưởng có chữ ký của các cựu danh thủ bóng đá Việt Nam:

Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng' - Ảnh 2

Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng' - Ảnh 3

Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng' - Ảnh 4

Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng' - Ảnh 5

Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng' - Ảnh 6

Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng' - Ảnh 7

Cựu danh thủ Thể Công ký tên phản đối '1 ông chủ - 4 đội bóng' - Ảnh 8