Cựu danh thủ Brazil dự đoán Ronaldo sẽ giải nghệ trước 40 tuổi

Cựu danh thủ Ze Roberto tin rằng Cristiano Ronaldo sẽ giải nghệ trước tuổi 40 tuổi vì anh sẽ không muốn để danh tiếng của mình ngày càng sa sút.

Ronaldo đã bước sang tuổi 37 vào tháng trước. Anh từng tuyên bố rằng lối sống lành mạnh và sự nỗ lực có thể cho phép mình chơi bóng đến năm 40 tuổi.

Nhưng Ze Roberto, người vẫn duy trì vóc dáng đáng kinh ngạc ở tuổi 47, nói rằng đó có thể là ý chí chiến thắng của Ronaldo. Bởi thể chất sẽ khiến cầu thủ người Bồ Đào Nha phải tạm dừng sự nghiệp huy hoàng của mình.

"Đối với tôi, Cristiano là một cỗ máy", cựu tiền vệ Bayern nói. "Nhưng tôi không nghĩ anh ấy vẫn sẽ ra sân ở tuổi 40 vì anh ấy là cầu thủ luôn chơi ở cấp độ cao nhất. Anh ấy luôn giành được những danh hiệu và luôn cố gắng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới".

"Nhưng trong hai năm qua, chúng ta đã thấy anh ấy không thể làm được điều đó với Juventus và bây giờ là với Manchester United. Bằng chứng rõ ràng nhất về điều đó là anh ấy không nằm trong số hai hoặc ba cầu thủ hàng đầu cho các giải thưởng cá nhân lớn".

"Anh ấy vẫn là một cầu thủ như bao người. Nhưng là một người đã quen với việc thi đấu ở đẳng cấp cao như vậy, sẽ có lúc anh ấy quyết định dừng lại thay vì tìm kiếm điều gì đó không như ý".

Ronaldo quay lại Man United từ Juventus vào mùa hè năm ngoái và bắt đầu mùa giải đầy ấn tượng. Anh đã có 15 bàn sau 29 lần ra sân mùa này nhưng chỉ có 2 bàn trong 11 trận gần nhất. Các chỉ số tổng thể của Ronaldo trong các trận đấu cũng giảm dần gần đây.

Và vào tháng 11, cựu siêu sao của Real Madrid đã đứng ngoài top 3 trong danh sách Quả bóng vàng lần đầu tiên sau 11 năm. Đây là dấu hiệu rõ ràng về việc Ronaldo đã không còn sung mãn như xưa.

Đăng Nguyên

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cuu-danh-thu-brazil-du-doan-ronaldo-se-giai-nghe-truoc-40-tuoi-a545215.html