Cựu còi vàng V.League nói gì về pha bóng của Văn Toàn?

  24 liên quanGốc

  Trao đổi với giới truyền thông, còi vàng V.League 2006 Dương Mạnh Hùng đã phân tích về quả Penalty Việt Nam được hưởng.

  Văn Toàn giúp Việt Nam có được 1 quả phạt đền ở trận gặp Malaysia

  Những phút cuối của hiệp 2, Văn Toàn được tung vào sân, anh hoạt động năng nổ và mang về cho đội tuyển Việt Nam một quả phạt 11m. Tận dụng cơ hội, Quế Ngọc Hải đã ấn định tỉ số 2-1 giúp Việt Nam giành chiến thắng.

  Tuy vậy, sau khi trận đấu khép lại đã nổ ra một tranh cãi lớn về pha ngã của Văn Toàn bởi xem qua truyền hình khán giả không thấy rõ được tình huống Văn Toàn đã bị đối thủ phạm lỗi.

  Trở về khách sạn Văn Toàn đã đăng tải trạng thái chia sẻ về tình huống này. "Trực tiếp từ Dubai, đá xong trận, tắm rửa sách sẽ lướt facebook thấy toàn bị gọi là Lươn Văn Toàn. Bị đạp chân thật mà".

  Tiền đạo quê Hải Dương khẳng định anh đã bị đối thủ đạp chân dẫn đến bị ngã ở khu vực cấm, giúp Việt Nam hưởng lợi thế.

  Trang 163.com của Trung Quốc đăng tải bài viết mỉa mai tình huống trọng tài cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền: "Quá xuất thần! Vòng loại World Cup xuất hiện tình huống penalty điên rồ nhất lịch sử".

  "Rạng sáng nay (12/6) theo giờ Bắc Kinh, tuyển Việt Nam thi đấu với Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup. Chung cuộc Việt Nam thắng 2-1 nhưng bàn thắng quyết định của Việt Nam lại đến từ một quả phạt đền gây tranh cãi. Quyết định cho Việt Nam hưởng phạt đền đã ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện bảng đấu".

  Trao đổi với trang Pháp luật và bạn đọc về pha bóng này, còi vàng V.League 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng: "Nhìn qua TV thì không dễ để thấy rõ cầu thủ số 15 có động tác phạm lỗi hay không. Còn một số anh em thì có chụp ảnh màn hình lại và nói hậu vệ Malaysia đã đạp vào gót chân của Văn Toàn.

  Nhưng tôi tin tưởng trọng tài chính người Nhật có góc nhìn tốt, vị trí quan sát rất gần sẽ đưa ra quyết định chuẩn nhất, còn mình quan sát qua TV nhiều khi góc máy không đủ để đánh giá".

  "Theo luật thì bóng đang ở trong tầm kiểm soát mà cầu thủ khác lại có tác động ngăn cản việc chơi bóng của Văn Toàn thì đương nhiên phải thổi penalty rồi.

  Chỉ có điều vấn đề gây tranh cãi lại là Văn Toàn khi bị đạp vào gót lại không ngã ngay. Cậu ấy rướn thêm một nhịp nên vị trí ngã và vị trí va chạm hơi xa nhau. Đó chính là nguyên nhân gây tranh cãi".

  "Nếu như Văn Toàn ngã ngay ra thì mọi người dễ phát hiện và không có gì để tranh cãi cả. Nhưng lúc đó Văn Toàn lại không ngã, mà đến nhịp sau mới ngã. Đó là cái dở của cậu ấy ở tình huống này bởi lúc đó hậu vệ đối phương đã thu chân về rồi.

  Dựa vào những góc quay chậm và hình ảnh chụp lại, chúng ta phán đoán rằng có vẻ như chân hậu vệ Malaysia chạm vào gót chân của Văn Toàn. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi tin rằng với vị trí quan sát thuận lợi thì trọng tài đã đưa ra quyết định đúng đắn nhất", cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nhận định.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/cuu-coi-vang-vleague-noi-gi-ve-pha-bong-cua-van-toan-8oN1diR7g.html