Cựu chiến binh Ukraine ra tuyên bố ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam

  83 liên quanGốc

  Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine tuyên bố ủng hộ bà Trần Tố Nga cùng tất cả các nạn nhân da cam Việt Nam trong cuộc chiến công lý với các công ty hóa chất.

  Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine là một người bạn của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine và nhân dân Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

  Trong Tuyên bố gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine khẳng định, tình đoàn kết trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga và các nạn nhân Việt Nam chống lại các công ty hóa chất sản xuất chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh Việt Nam và để lại hậu quả nặng nề cho nhân dân Việt Nam.

  Tuyên bố cũng cho thấy sự quan tâm chia sẻ của những người cựu binh Ukraine đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cũng như tình đoàn kết quốc tế cao cả của nhân dân hai nước.

  Ông Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine cho biết, Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine là một người bạn của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine và nhân dân Việt Nam. Hai bên đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em và đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi hữu nghị giữa lãnh đạo và các cựu chiến binh hai nước.

  Hiện nay trong Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine còn 518 cựu cố vấn, chuyên gia quân sự đã từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh. Các sự kiện do Đại sứ quán và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine tổ chức đều có mời đại diện các cụ đến dự và các ngày lễ trọng thể đều có gửi quà tới các cụ.

  Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine cùng với Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine đã cùng nhau tổ chức thành công hai lần “Gặp gỡ, giao lưu hữu nghị của Cựu chiến binh Ukraine và Việt Nam” trong các năm 2017 và 2018, mỗi lần đều có trên 100 cựu chiến binh hai nước tham dự.

  Các cựu chiến binh Việt Nam cũng tham tích cực vào các hoạt động do Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine tổ chức như các chương trình Bài ca người lính, Hội thảo 70 năm Người Ukraine tham gia vào cuộc chiến và các sự kiện trên thế giới…

  Nhân Ngày Cựu chiến binh Ukraine vào năm 2019, hai bên cũng đã cũng tổ chức cho đoàn 30 Cựu chiến binh Ukraine tham quan nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh Rollton do người Việt Nam đầu tư tại Ukraine được phía bạn đánh giá cao.

  Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine là tổ chức của các cựu chiến binh trong Thế chiến II, các cuộc chiến tranh cục bộ, lực lượng gìn giữ hòa bình Ukraine và những người tham gia chống khủng bố với hơn 27 năm đại diện cho Ukraine trong Liên đoàn Cựu chiến binh Thế giới (WVF-FMAC), Liên đoàn Quốc tế Những người Kháng chiến - Hiệp hội Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình (SPIA) Chống Phát xít (SPIA).

   Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cuu-chien-binh-ukraine-ra-tuyen-bo-ung-ho-nan-nhan-chat-doc-mau-da-cam-viet-nam-146406.html