Cứu cháu bé bị bố mẹ có biểu hiện tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày

  Ngày 30/11, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) thông tin, vừa phối hợp với Công an xã Chư Kbô, giải cứu thành công một cháu bé bị bố và mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà.

   Khu vực nơi nhốt cháu bé M ở địa bàn xã Chư Kbô, huyện Krông Búk. Ảnh: Công an huyện cung cấp

  Khu vực nơi nhốt cháu bé M ở địa bàn xã Chư Kbô, huyện Krông Búk. Ảnh: Công an huyện cung cấp

  Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện có một gia đình trên địa bàn đóng cửa im lìm nhiều ngày, có biểu hiện lạ nên tiến hành xác minh.

  Công an xã Chư Kbô xác nhận được đó là gia đình của vợ chồng anh H và chị N.

  Thời gian qua, vợ chồng người này có các biểu hiện nghi bị bệnh tâm thần, sống khép kín, không giao lưu, tiếp xúc với xóm giềng và đã đóng cửa nhiều ngày nay, nhốt luôn đứa con nhỏ tên M. (11 tuổi) trong nhà.

  Sau khi xác minh xong các nguồn tin, Công an xã Chư Kbô đã báo cáo đến UBND xã và Công an huyện về vụ việc để lên kế hoạch giải cứu phù hợp.

  Đến sáng 29/11, Công an H.Krông Búk đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an xã Chư Kbô triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khống chế hai vợ chồng anh H và chị N và giải cứu thành công cháu M.

  Lãnh đạo Công an huyện Krông Búk thông tin thêm, riêng bố mẹ cháu M chúng tôi đã phối hợp cùng lực lượng y tế chuyển đến Bệnh viện tâm thần tại tỉnh Đắk Lắk để thăm khám, điều trị.

  Theo LĐ

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/cuu-chau-be-bi-bo-me-co-bieu-hien-tam-than-nhot-trong-nha-nhieu-ngay-172221130082453335.htm