Cựu cầu thủ Manchester United làm huấn luyện viên tại Malaysia

Câu lạc bộ bóng đá Penang (FAP), Malaysia đã bổ nhiệm cựu cầu thủ Manchester United Ashley Westwood làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ.

Cựu cầu thủ Manchester United làm huấn luyện viên tại Malaysia - Ảnh 1

Ashley Westwood cùng với chủ tịch FAP Nazir Ariff Mushir Ariff (giữa) và Giám đốc điều hành FAP Zairil Khir Johari (trái) trong lễ công bố hợp đồng. (Nguồn: nst.com.my)

Câu lạc bộ bóng đá Penang (FAP), Malaysia đã bổ nhiệm cựu cầu thủ Manchester United Ashley Westwood làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ.

Giám đốc điều hành FAP ông Zairil Khir Johari cho biết Westwood, cựu huấn luyện viên trưởng của Bengaluru, là niềm hy vọng của FAP có thể giúp các cầu thủ thi đấu tốt hơn và đội bóng có thứ hạng cao hơn trong bản xếp hạng.

“Westwood là một huấn luyện viên được đánh giá cao bởi vì dưới sự dẫn dắt của ông, Bengaluru FC đã giành được một số danh hiệu, trong đó có I-League, Cúp liên đoàn và lọt vào tứ kết AFC Cup hai năm liên tiếp,” ông Zairil nói.

Bengaluru FC là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Ấn Độ ở Bengaluru, Karnataka và tham gia giải I-League - giải đấu cao nhất của bóng đá Ấn Độ, và cũng là câu lạc bộ duy nhất cho đến nay giành vô địch I-League trong lần tham dự đầu tiên.

Westwood đã từng là trợ lý cho Michael Appleton ở Blackburn Rover sau khi cùng ông Appleton rời Blackpool, nhưng sau đó Westwood chia tay Appleton vào tháng 3/2013.

Westwood đã quyết định ký hợp đồng với FAP trong 2 năm, bất chấp việc nhiều đội bóng ở Trung Quốc, Hong Kong và châu Âu theo đuổi./.