Cứu bạn, một nam sinh lớp 12 chết đuối thương tâm

Thấy bạn bị trượt chân xuống hồ thủy điện, em Dương Thanh Tùng dũng cảm lao xuống cứu. Tuy nhiên, khi đưa được bạn lên, Tùng không may trượt chân xuống khu vực sâu hơn, tử vong.

Vào khoảng 13h ngày 29/10, nhóm học sinh đang chơi trên bờ hồ đập thủy điện thôn Ia Tang (Ia Kla) thì một bạn nữ bị trượt chân, ngã xuống nước. Thấy vậy, em Dương Thanh Tùng (học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Hoàn, trú thị trấn Chư Ty, Đức Cơ, Gia Lai) lao xuống hồ cứu bạn, theo báo Công An TP. HCM.

Cứu bạn, một nam sinh lớp 12 chết đuối thương tâm - Ảnh 1

Ông Quách Trong Hoan người tìm được thi thể em Tùng.

Khi bạn nữ được đưa lên bờ an toàn, bất ngờ Tùng bị trượt chân xuống hồ tại vị trí nước sâu, mất tích. Các bạn trên bờ vội hô hoán người tới cứu nhưng quá muộn.

Đến khoảng 20h cùng ngày, ông Quách Trong Hoan (75 tuổi ở TP Pleiku, Gia Lai) và người dân tìm thấy thi thể em Tùng dưới lòng hồ.

Nhận được tin báo, lực lượng cơ quan chức năng đã có mặt kiểm tra hiện trường và làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình, theo tin tức trên báo Người Lao Động.

Được biết, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi và hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình.

Thu Phương (T/h)