Cúp xe đạp TH TP.HCM 2024: Áo vàng Petr Rikunov gặp sự cố khi về đích

Áo vàng Petr Rikunov va chạm với Trần Tuấn Kiệt ngay sau khi về đích ở chặng 14 Cúp xe đạp TH TP.HCM 2024 khiến tay đua này phải vào viện kiểm tra chấn thương

Ngày 18.4, các tay đua tranh tài chặng 14 Cúp truyền hình từ Quảng Ngãi đi Bình Định dài 179 km trong điều kiện nắng nóng và gió.

Với quyết tâm bảo vệ áo vàng và áo xanh cho Petr Rikunov, đội Tập đoàn Lộc Ngọc Trời An Giang không cho các đối thủ tách tốp suốt phần lớn chặng đua.

Trần Tuấn Kiệt vượt qua Petr Rikunov ở chặng 15. Ảnh: BTC

Gần về đích đội 620 Châu Thới Vĩnh Long tràn lên dẫn với tốc độ cao để đưa Martin Laas cạnh tranh chiến thắng chặng. Tuy nhiên, tay đua này không may gặp sự cố xe nên không thể tung ra cú nước rút sở trường.

Loại bỏ được đối thủ đáng gờm, tưởng chừng Petr Rikunov sẽ thắng chặng tại Quy Nhơn, nhưng bất ngờ xảy ra khi Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) vươn lên mạnh mẽ và thực hiện cú đẩy xe kỹ thuật để qua mặt tay đua người Nga và giành chiến thắng trong gang tấc.

và va chạm với áo vàng khiến tay đua này phải nhập viện kiểm tra chấn thương. Ảnh: BTC

Tuy nhiên, sau chiến thắng Trần Tuấn Kiệt bị mất lái và lao xe vào phía lề trái va trúng xe của Petr Rikunov khiến tay đua người Nga té ngã xuống đường buộc phải nhập viện kiểm tra chấn thương.

Sau chặng 14, các danh hiệu khác không đổi khi Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) giữ áo cam, Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ áo trắng, Igor Frolov giữ áo chấm đỏ và TP.HCM Vinama dẫn đầu danh hiệu đồng đội.

Ngày 19/4, Cúp xe đạp TH TP.HCM 2024 – Tôn Đông Á sẽ tranh tài chặng 15 từ Bình Định đi Phú Yên dài 100 km.

Duy Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cup-xe-dap-th-tp-hcm-2024-ao-vang-petr-rikunov-gap-su-co-khi-ve-dich-2271927.html