Cướp tiệm vàng Kim Phụng: 24 giờ tóm gọn băng cướp

Hai trong 4 tên bịt mặt dùng súng cướp tiệm vàng ở huyện Gò Dầu, Tây Ninh bị bắt sau 24 giờ gây án.

Ngày 18/12, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức khen thưởng đột xuất 20 triệu đồng cho các lực lượng tham gia Ban chuyên án đã phá nhanh vụ án cướp tiệm vàng tại ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu.

Đại tá Phùng Đức Duân, Trưởng Công an huyện Gò Dầu cho biết, vào khoảng 14 giờ ngày 16/12, tại tiệm vàng Kim Phụng, thuộc ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu xảy ra một vụ cướp tài sản. Đối tượng đeo khẩu trang, xịt hơi cay vào chủ tiệm vàng, dùng dao tự chế đập vỡ tủ kính trưng bày, lấy đi một phần vàng trong tủ, khoảng 100 chỉ vàng 18k, báo TTXVN đưa tin.

Nhận được tin báo, Công an huyện Gò Dầu nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường, điều tra, xác minh, truy xét đối tượng. Qua trích xuất đối tượng từ hệ thống camera của tiệm vàng và công tác điều tra, xác minh Công an xác định có 4 đối tượng đi trên 2 xe mô tô hiệu Exciter, một chiếc màu xanh không biển kiểm soát và một chiếc màu đỏ biển kiểm soát 53T3-3461, hung khí đối tượng sử dụng gồm bình xịt hơi cay, dao tự chế.

Cướp tiệm vàng Kim Phụng: 24 giờ tóm gọn băng cướp - Ảnh 1

Hình ảnh 4 tên cướp được camera của tiệm vàng ghi lại.

Theo tin tức trên báo Thanh niên, vào 9 giờ ngày 17/12, Ban chuyên án phối hợp với Công an huyện Trảng Bàng mời Khoa, Phương về trụ sở cơ quan Công an làm việc. Qua nhiều giờ đấu tranh, Khoa và Phương khai nhận đã thực hiện vụ cướp trên, cùng tham gia còn có Nguyễn Hồng Khắc và Võ Tấn Quốc (hai đối tượng này đang giữ tang vật và bỏ trốn).

Theo lời khai ban đầu của Khoa và Phương tại cơ quan điều tra, lợi dụng lúc tiệm vàng Kim Phụng chỉ có một mình chị Lê Thị Kim Thoại (28 tuổi) trông coi nên Khoa, Phương, Khắc, Quốc bịt khẩu trang, mang găng tay, mặc áo khoác, đi 2 xe máy đến tiệm vàng.

Một người trong nhóm của Khoa đứng trước cửa tiệm cảnh giới, 3 người còn lại xông vào tiệm vàng với súng ngắn và bình xịt hơi cay.

Khi chị Thoại hô hoán “cướp, cướp”, anh Khoa (chồng chị Thoại) chạy tới thì bị một người trong nhóm Khoa xịt hơi cay vào mặt. Khi cả 4 tên cướp ra khỏi tiệm vàng, có 2 người dân gần đó phát hiện, chạy đến, nhưng bị nhóm của Khoa dùng hung khí đe dọa, rượt đuổi người dân chạy vào nhà.

Công an tỉnh Tây Ninh kêu gọi Khắc và Quốc sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật .

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo TTXVN, Thanh niên)