Cuồng yêu, cô gái gọi điện cho bạn trai 100 lần mỗi ngày

Không chịu nổi sự 'khủng bố' của bạn gái, chàng trai báo cảnh sát.

Xiaoyu mắc chứng cuồng yêu. Ảnh minh họa.

Trang SCMP đưa tin, một cô gái tên Xiaoyu (18 tuổi) sống ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc bị chứng "cuồng yêu", ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tinh thần và khiến cuộc sống của bạn trai cô trở nên khốn khổ.

Du Na - bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân số 4 Thành Đô cho biết, hành vi đáng lo ngại của Xiaoyu bắt đầu từ năm đầu đại học. Sau khi trở thành bạn trai của Xiaoyu, anh sớm cảm thấy không thoải mái và ngột ngạt vì bạn gái quá phụ thuộc vào mình, lúc nào cũng cần có anh bên cạnh.

Xiaoyu không chỉ nài nỉ liên tục muốn biết chỗ anh ở mà còn muốn anh trả lời tin nhắn của cô bất cứ lúc nào, cả ngày lẫn đêm.

Trong một đoạn video lan truyền, người ta thấy Xiaoyu liên tục nhắn tin cho bạn trai để yêu cầu gọi qua video nhưng anh không trả lời. Dẫu vậy cô vẫn liên tục gọi điện, còn anh thì phớt lờ điều đó.

Một ngày nọ, cô gọi anh hơn 100 lần nhưng anh không trả lời. Cô trở nên khó chịu, tức giận đến mức ném đồ đạc và đập phá khắp nhà. Bạn trai cô sau đó báo cảnh sát, họ tới đúng lúc cô dọa nhảy từ ban công xuống.

Xiaoyu được đưa tới bệnh viện, qua kiểm tra bác sĩ chẩn đoán cô mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới, trường hợp của cô gọi là chứng "cuồng yêu".

Bác sĩ cho hay, tình trạng này có thể cùng tồn tại với các bệnh tâm thần khác như lo âu, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Mặc dù không rõ nguyên nhân gây bệnh của Xiaoyu nhưng bác sĩ chia sẻ, căn bệnh này thường xảy ra ở những người không có mối quan hệ lành mạnh với cha mẹ khi còn nhỏ.

Trường hợp bệnh nhẹ, cuộc sống có thể không bị ảnh hưởng, người bệnh có thể tự phục hồi bằng cách tự quản lý cảm xúc của mình. Tuy nhiên, những người mắc các triệu chứng nghiêm trọng sẽ cần sự trợ giúp y tế.

Vào thời điểm viết bài, câu chuyện đã thu hút 84.000 bình luận trên Douyin.

“Không phải cô ấy chỉ là một kẻ thích kiểm soát thôi sao?”, một người bình luận.

“Chứng cuồng yêu nghe thật kinh khủng”, một người khác viết

“Tôi tự hỏi liệu mình có cuồng yêu không? Tôi cảm thấy mình hành động giống cô ấy”, một người thứ ba viết.

Phan Hằng - SCMP

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cuong-yeu-co-gai-goi-ien-cho-ban-trai-100-lan-moi-ngay-a660499.html