Cuồng ghen xăm rết vào ngực thiếu nữ, "hoạn thư" lĩnh 30 tháng tù

Mặc dù các bị cáo khăng khăng chối tội nhưng HĐXX nhận định đủ cơ sở pháp lý buộc tội nên đã tuyên án thích đáng với hành vi gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Xăm 3 con rết lên mặt và ngực thiếu nữ

Trâm Anh (áo xanh) và Hương tại phiên tòa (Ảnh: Dân Trí)

Chiều 26/8, TAND TP.Vũng Tàu (Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đưa vụ án “cô gái bị xăm rết lên mặt” gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua ra xét xử sơ thẩm. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Anh (tức Trâm Anh, SN 1978, ngụ TP.Vũng Tàu) 2 năm 6 tháng tù và Nguyễn Thị Hương (SN 1991, quê Nghệ An) 2 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Mặc dù anh Long (người đã xăm rết) và nạn nhân không có mặt nhưng VKS nhận thấy họ có đơn xin xử vắng mặt và căn cứ vào những chứng cứ đã có vẫn có thể tiến hành phiên xét xử.

Theo cáo trạng, nghi ngờ nhân viên của quán cà phê là Nguyễn Thị Giang có quan hệ với chồng mình là Phạm Thế Phong nên trong các ngày 26, 27/11/2011, Trâm Anh đã chửi, tát vào mặt rồi dùng kéo cắt trọc đầu chị Giang.

Ngày 28/11/2011, Trâm Anh lệnh cho Nguyễn Thị Hương là nhân viên của quán đưa chị Giang đến tiệm xăm hình trên đường Hoàng Hoa Thám (TP Vũng Tàu) thuê Trần Đại Long xăm hình một con rết lên mặt và hai con rết lên ngực nạn nhân với giá 1,1 triệu đồng.

Hậu quả, chị Giang bị thương tích 28%. Trâm Anh và Hương bị truy tố về tội làm nhục người khác và tội cố ý gây thương tích. Ngày 4/4/2013, TAND TP Vũng Tàu ra quyết định đình chỉ vụ án do Trâm Anh bồi thường cho chị Giang 400 triệu đồng, chị Giang có đơn bãi nại đối với Trâm Anh và Nguyễn Thị Hương.

Sau đó, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kháng nghị giám đốc thẩm và hủy quyết định đình chỉ vụ án của TAND TP Vũng Tàu, trả hồ sơ vụ án để điều tra truy tố lại từ đầu theo hướng tăng nặng.

Khăng khăng chối tội, kêu oan

Tại phiên tòa, Trâm Anh cho rằng cáo trạng nói "bị cáo nghi ngờ chồng mình và Giang có quan hệ tình cảm" là không đúng, mà sự thật là họ có quan hệ với nhau. Cũng theo Trâm Anh, cáo trạng truy tố bị cáo tội cố ý gây thương tích cũng không đúng vì bị cáo không có ép Giang đi xăm rết.

Về phía Hương, bị cáo này kêu oan và cho biết mình bị Trâm Anh ép buộc. “Khi Trâm Anh nhờ bị cáo đưa Giang đi xăm, bị cáo từ chối thì bị Trâm Anh dọa đánh và dọa không trả tiền lương nên bị cáo đành phải nghe theo... Bị cáo bị truy tố về tội cố ý gây thương tích cũng oan vì bị cáo chỉ truyền đạt lại lời của Trâm Anh là Giang phải xăm rết hoặc là bị tạt axit chứ không ép. Chính Trâm Anh ép bị cáo đưa Giang đi xăm rết”, bị cáo Hương trình bày.

Trâm Anh còn cho biết thêm, trước đó Giang và Hương cùng yêu một người con trai nên nảy sinh mâu thuẫn. Nhân việc Trâm Anh đánh ghen, Hương cũng lợi dụng ép Giang đi xăm hình để “hạ bệ” cô này khỏi chuyện tình cảm tay ba.

Kết thúc phiên xử, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trâm Anh 2 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Thị Hương 2 năm tù giam, cùng về tội "cố ý gây thương tích".

P.V (Tổng hợp)