Cuồng ghen, chồng đoạt mạng vợ và thai nhi 7 tháng

Người vợ trẻ hiền lành và cái thai vô tội 7 tháng tuổi trong bụng mẹ đã phải từ giã cõi đời vì cơn cuồng ghen của người đàn ông độc ác.

Cuồng ghen, chồng đoạt mạng vợ và thai nhi 7 tháng - Ảnh 1

Bị cáo trước vành móng ngựa.

TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt bị cáo Tro Đảnh (SN 1980, trú tại thôn Gia É, xã Phước Bình, huyện Bác Ái) mức án 20 năm tù về tội giết người. Nạn nhân bị sát hại là vợ của bị cáo.

Theo hồ sơ, bị cáo Đảnh là người dân tộc Rắc Lây, do nhà quá nghèo, không được đi học nên Đảnh không biết chữ. Lớn lên Đảnh làm ruộng, làm rẫy nuôi thân. Mãi đến năm 35 tuổi mới có người ưng làm vợ Đảnh. Đó là chị So Hao Thị Hiu (SN 1988, cùng xã).

Đám cưới của Đảnh và chị Hiu diễn ra vào đầu năm 2015 nhưng chưa đăng ký kết hôn. Cưới xong, đôi vợ chồng trẻ chuyển vào sinh sống trong khu vực rẫy ở núi Bà Đen thuộc địa phận thôn Gia É, xã Phước Bình, huyện Bác Ái.

Cuộc sống cực khổ, chị Hiu đang mang bầu đứa con của Đảnh nhưng vẫn phải làm lụng vất vả, điều kiện sinh sống kham khổ khiến chị rất buồn chán, không khí gia đình nặng nề.

Thi thoảng chị Hiu có về nhà mẹ đẻ và khi người vợ trở về với tổ ấm, bao giờ cũng bị Đảnh tức tối, tìm cách gây sự, chửi mắng vì cho rằng chị Hiu có quan hệ ngoại tình. Mặc cho chị Hiu thanh minh và Đảnh không hề có chứng cứ nhưng Đảnh vẫn thường xuyên đánh đập và chửi mắng chị Hiu thậm tệ.

Khoảng 16h ngày 27/7/2015, chị Hiu xin Đảnh về nhà bố mẹ đẻ ở thôn Gia É, xã Phước Bình, huyện Bác Ái để lấy quần áo, Đảnh không cho đi và nói: “Mày đi gặp thằng Thiên hả?”.

Mặc người vợ đang mang bầu đến tháng thứ 7 nhưng Đảnh vẫn dùng tay nắm tóc phía sau gáy của chị Hiu đập mạnh vào cây cột của căn chòi. Chị Hiu bị chảy máu, hai mắt bầm tím. Đảnh tiếp tục chửi chị Hiu nhưng người vợ vẫn đòi đi về nhà lấy quần áo.

Tức giận vì vợ không nghe lời, Đảnh tiếp tục nắm tóc phía sau gáy xoay người chị Hiu rồi liên tiếp 02 lần đẩy mạnh chị Hiu về phía cột chòi làm vùng đầu phía sau và vùng lưng của chị Hiu đập mạnh vào cây cột chòi làm sợi dây buộc hai cây cột bị đứt. Chị Hiu bị thương và kêu đau tức ngực, thấy vậy Đảnh nấu nước rửa vết thương rồi nằm ngủ.

Đến khoảng 5h sáng ngày 28/07/2015, thấy chị Hiu bị đau nặng nên Đảnh về làng báo cho cha mẹ chị Hiu biết việc Đảnh đánh chị Hiu bị thương rồi đến công an xã đầu thú.

Khi gia đình chị Hiu đến căn chòi xem con gái ra sao thì thấy nạn nhân đã tử vong cùng cái thai 7 tháng tuổi mang hình hài đứa con đầu lòng của gã chồng vũ phu./.

Sông Trà