Cuốn 'Take 15: Chú cừu đen'

Diễn viên Đoàn Minh Tài lần đầu tiết lộ về bạn gái kém 16 tuổi - ca sĩ Sunny Đan Ngọc trong cuốn sách 'Take 15: Chú cừu đen'.

Cuốn Take 15: Chú cừu đen gồm 5 chương: Thời niên thiếu, Làng mẫu ảnh và những điều đầu tiên, Nghiệp diễn và bạn tâm giao, Những cung bậc cảm xúc Một thập kỷ yêu mới, do tác giả Lê Huỳnh Đức chấp bút.

Đoàn Minh Tài không gọi là tự truyện nhưng cuốn sách gần như bao quát cuộc đời anh từ thời thơ ấu đến 15 năm hoạt động nghệ thuật với các vai trò: người mẫu, diễn viên và nhà sản xuất phim.

Tựa đề Take 15: Chú cừu đen gồm 2 thành tố. Ê-kíp ví von cuộc đời Đoàn Minh Tài như một bộ phim đang ở cảnh quay thứ 15 (take 15) còn "chú cừu đen" là hình tượng ẩn dụ của anh: hiền lành và cá biệt.

Bìa sách "Take 15: Chú cừu đen".

Bìa sách "Take 15: Chú cừu đen".

Trong cuốn sách, Đoàn Minh Tài tiết lộ nhiều chuyện đời, chuyện nghề như: bị mẹ đánh vì trốn nhà xem ca sĩ Chế Thanh biểu diễn, suýt mất ngón tay vì chặt dừa bất cẩn, bị bạn thân gian dối số liệu kinh doanh trục lợi khiến công ty phá sản, những lần suýt chết trên phim trường...

Đáng lưu ý, lần đầu anh chia sẻ về bạn gái kém 16 tuổi - ca sĩ Sunny Đan Ngọc ở chương cuối Một thập kỷ yêu mới. Anh không nhắc tên nhưng đính kèm tấm ảnh đôi lứa tình tứ.

Đoàn Minh Tài kể gặp Sunny Đan Ngọc trong giai đoạn tuyệt vọng trong tình yêu. Anh từng đau khổ, khóc và nguyện sống độc thân, đề nghị gia đình không nhắc đến chuyện lập gia đình.

Đoàn Minh Tài chọn ảnh tình tứ với Sunny Đan Ngọc khép lại cuốn sách.

Vô tình gặp Sunny Đan Ngọc tại sự kiện, Đoàn Minh Tài trúng tiếng sét ái tình chỉ sau vài cái chạm mắt, bị thu hút bởi nét đẹp trong sáng, lễ phép và tài năng. Về nhà, anh không thể quên hình ảnh người đẹp.

Gặp lại tại một chương trình thiện nguyện, Sunny Đan Ngọc mở lời "Chào chú" khiến Đoàn Minh Tài ái ngại. Từ đó, họ dần thân thiết, đồng hành nhau trong công việc và cả những lúc khó khăn, bế tắc.

Khi mở lòng lần nữa, nam diễn viên chấp nhận thực tế, không theo đuổi tình yêu hoàn hảo viển vông như trước. Trái với hình dung ban đầu, Sunny Đan Ngọc không mỏng manh, yếu đuối mà mạnh mẽ, quyết liệt.

Nhiều lần, anh chứng kiến cô tập luyện đến chấn thương, rách cơ, đứt dây chằng vẫn không nghỉ ngơi, quyết tâm mang đến tiết mục ấn tượng cho khán giả. "Cô ấy lì ngang ngửa tôi", diễn viên viết.

Đoàn Minh Tài và Sunny Đan Ngọc.

Hai người học cách kiên nhẫn lắng nghe, tư duy và đặt mình vào vị trí người còn lại. Đoàn Minh Tài vốn kiệm lời, thấy may mắn khi gặp được người hiểu mình qua ánh mắt, cảm xúc.

"Vậy là chú cừu đang yêu đã lựa chọn đúng con đường, tìm đúng nơi chú ta thuộc về, học đúng thầy, yêu đúng người và chọn đúng thời điểm để viết tiếp câu chuyện của chính mình. Nếu cuối cùng có thể gặp đúng người, chờ thêm một chút cũng chẳng sao", cuốn sách khép lại.

Qua Take 15: Chú cừu đen, Đoàn Minh Tài mong những chia sẻ ngắn gọn về 15 năm hoạt động nghệ thuật sẽ hữu ích, truyền cảm hứng cho người trẻ đang ôm hoài bão theo đuổi nghề.

Gia Bảo

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dien-vien-doan-minh-tai-lan-dau-tiet-lo-ve-ban-gai-ca-si-kem-16-tuoi-2221721.html