Cuốn sách hiếm dự kiến được bán với giá 100.000 USD

Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
Gốc

Cuốn sách hiếm có tên 'Sự tò mò về văn học' của nhà văn Isaac D'Israeli mới đây đã được tìm thấy tại thư viện của Jane Austen đã được mang ra đấu giá, ước tính sẽ bán được với giá từ 100.000 đến 150.000 đô la Mỹ.

Cuốn sách nằm trong bộ sưu tập của Jane Austen, một tiểu thuyết gia người Anh, bà nổi tiếng với sáu cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh giới địa chủ trung lưu Anh vào cuối thế kỷ 18, góc nhìn của Austen thường phản ánh tình cảnh phụ thuộc của người phụ nữ vào hôn nhân như là cứu cánh duy nhất để đảm bảo vị thế xã hội và lợi ích vật chất, đây là một trong khoảng 20 cuốn sách mà Austen đã sở hữu trong cuộc đời của mình

Bà Kalika Sands - chuyên gia phân tích sách và bản thảo cho biết:“Việc không ai nhìn thấy cuốn sách trong gần 30 năm thực sự là phi thường. Lí do tôi biết đây là cuốn sách của Jane Austen, là vì cuốn sách này có chữ ký của bà ấy trên trang tiêu đề, đây thực sự là một điều đáng chú ý. Có rất ít kỷ vật của bà ấy để lại, bà ấy rất kín tiếng.”

“Sự tò mò về văn học” do nhà văn Isaac D’Israeli sáng tác, ông là một nhà văn, học giả người Anh, và cũng là cha của cựu thủ tướng Anh Benjamin Disraeli. Ông được biết đến nhiều nhất nhờ các bài tiểu luận và mối quan hệ của ông với những nhà văn khác.

Cuốn sách đã thuộc sở hữu riêng bởi một số doanh nhân từ những năm 1940. Dự kiến nó sẽ có giá từ 100.000 đến 150.000 USD. Cuộc đấu giá hiện đã được bắt đầu và sẽ kết thúc vào ngày 8/12, tại buổi đấu giá, cũng có một số ấn bản đầu tiên của nhà văn Jane Austen.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/cuon-sach-hiem-du-kien-duoc-ban-voi-gia-100000-usd-206705.htm