Cuối năm lên đường khám phá Đài Loan cực thú vị

Để Đài Loan bạn chỉ cần 10 triệu/5 ngày?Chẳng hề chém gió tẹo nào đâu!

Đài Loan có vẻ nhạt nhòa nhưng thật ra lại chứa đựng những điều vô vàn sự thú vị đang chờ bạn khám phá đấy! Vì mức sống của người dân ở đây không cao quá nên giá cả đều rất dễ chịu. Đài Loan tuy là nhỏ nhưng những nơi hay ho đi cứ gọi là đếm mãi không hết. Hãy xem những lý do tuyệt vời dưới đây khiến bạn phải lên kế hoạch đi Đà Loan ngay năm nay!

1. Những khu chợ đêm có các mặt hàng thời trang giá "hạt dẻ"

Đồ ở Đài Loan đã đẹp mà giá còn rẻ bèo như cho. Thậm chí bạn còn có thể "mua 1 cái giá 5 đồng, mua 3 cái mỗi cái chỉ còn 3 đồng." Thử hỏi ai mà không mê chứ!

2. Lễ hội thả đèn lãng mạn

Nếu như ở Thái Lan có lễ hội thả đèn vào tháng 11 thì Đài Loan có thác nước Thập Phần cho phép tất cả mọi người thả thiên đăng quanh năm suốt tháng. Vì vây, nếu đã quyết định đến đây thì bạn đừng quên lôi kéo "người đặc biệt" đi cùng để cùng viết lời nguyện ước rồi thả lên trời nhé!

Cuối năm lên đường khám phá Đài Loan cực thú vị - Ảnh 1

Lễ hội thả đèn lãng mạn ở Đài Loan

3. Trà sữa

Đài Loan đích thị là "thiên đường trần gian" cho những ai yêu thích trà sữa của bạn! Từ những cửa hàng sang trọng cho tới những xe đẩy bên lề đường thơm muốn điếc mũi.

4. Vi vu mọi nơi nhờ hệ thống tàu điện ngầm giá rẻ

Tạm biệt những màn "chặt chém" ở những đất nước khác. Tại Đài Loan bạn có thể vi vu thoải mái từ nơi này đến nơi khác cả ngày trời bằng tàu điện ngầm giá rẻ mà chi phí vừa bằng một li trà sữa trân châu mà thôi.

5. Wifi miễn phí khắp mọi nơi

Bạn chắc hẳn phải rú lên sung sướng vì chẳng cần tốn 3G đắt đỏ nhưng chạy chậm rì, cũng chẳng cần chạy ngược chạy xuôi hỏi password wifi, ở Đài Loan bạn có thể thoải mái lên mạng cả ngày trời mà không tốn xu nào.

6. Thiên đường ẩm thực

Đồ ăn Đài Loan có vô vàn thứ ngon. Có bánh Daifuku này, có bánh dứa lòng đỏ trứng này, hoành thánh này, trứng vịt bắc thảo này, bánh củ cải này, bánh bolo này, bánh bao áp chảo này, củ ấu này, còn có cả kem tuyết nữa chứ! Nhắc đến hàng quán thì có mì bò, cơm thịt kho tàu, trứng đúc hàu, mì danzai, cá măng biển, mì hàu... Mà đây chỉ là một phần rất nhỏ thôi đấy!!!

Cuối năm lên đường khám phá Đài Loan cực thú vị - Ảnh 2

Thiên đường ẩm thực, nơi mơ ước của các tín đồ ẩm thực

Cuối năm lên đường khám phá Đài Loan cực thú vị - Ảnh 3

Đài Loan đẹp thơ mộng nhưng cũng có nét hiện đại.

Và hơn hết là từ bây giờ du khách Việt đã được miễn visa có điều kiện khi tới Đài Loan nữa nhé! Bạn còn chần chờ gì mà không đi Đài Loan ngay thôi!

Lê Thanh

tinnhanhonline.vn