Cuối năm, du lịch ồ ạt ra nước ngoài quảng bá

Chỉ hơn một tháng trước khi hết năm 2016, ngành du lịch chuẩn bị thực hiện hàng loạt chương trình quảng bá tại 10 địa điểm ở Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Cuối năm, du lịch ồ ạt ra nước ngoài quảng bá - Ảnh 1

Du khách nước ngoài tại TPHCM - Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cơ quan này sẽ cùng các doanh nghiệp thực hiện nhiều chương trình quảng bá hình ảnh và gặp gỡ doanh nghiệp nước ngoài tại Jakarta (Indonesia), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore cùng nhiều địa phương của Trung Quốc như Quế Lâm, Trường Xuân, Đại Liên, Thẩm Dương, Tây An, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Trong đó, chương trình tại 3 tỉnh Quế Lâm, Trường Xuân và Đại Liên sẽ do Tổng cục hợp tác với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và cục du lịch của ba tỉnh này thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết những chương trình ở 3 nước trong khu vực ASEAN là chương trình thường niên, riêng một số sự kiện ở Trung Quốc được tổ chức thêm ngoài dự kiến do thị trường này đang có lượng khách tăng trưởng cao nên Tổng cục muốn tăng cường quảng bá hình ảnh cũng như mở rộng thị trường ra nhiều địa phương của nước này.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong tổng số hơn 8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 10 tháng của năm 2016, có hơn 2,2 triệu lượt khách từ Trung Quốc, tăng 55,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong tháng 11-2016, Tổng cục cũng đã thực hiện một số chương trình quảng bá ở nước ngoài, dự hội chợ du lịch CITM ở Trung Quốc và WTM ở Anh.

Tìm cách kéo du khách quay lại vùng Bắc Trung bộ

Cuối tuần này, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức hai hội nghị tại Hà Nội (17-11) và TPHCM (18-11) để quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm cũng như trao đổi với doanh nghiệp du lịch ở hai thành phố lớn nhằm tìm cách kéo du khách quay lại vùng Bắc Trung bộ sau sự cố môi trường biển hồi tháng 4-2016.

Cùng với hai sự kiện trên, cơ quan này cũng đang chuẩn bị tổ chức một số chương trình quảng bá du lịch Bắc Trung bộ tại Thái Lan, mời doanh nghiệp và đại diện một số cơ quan truyền thông đến đây để tìm hiểu về du lịch.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Tổng cục Du lịch, ngành du lịch 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố môi trường biển hồi tháng 4 vừa qua. Lượng khách du lịch đến vùng này sụt giảm nghiêm trọng làm cho doanh thu du lịch thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng.