Cuộc thi viết 'Vòng tay Công đoàn' lần thứ IV

Đây là cuộc thi dành cho cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động và những ai quan tâm tới công tác bảo vệ, chăm lo của tổ chức công đoàn, cán bộ công đoàn đối với đoàn viên, công nhân lao động trên mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi do Tạp chí Lao động và Công đoàn trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang phát động. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi nhiều bài và nhiều lần.

Thể loại bài viết gần với thể loại ghi chép và bút ký. Nhân vật trong bài viết có thân phận, có trăn trở, băn khoăn, khát vọng, có đời sống cá nhân. Bài viết thể hiện bằng tiếng Việt, độ dài từ 500 đến 2.000 từ, kèm theo ít nhất 5 ảnh sắc nét về nhân vật, hoạt động của nhân vật với chú thích rõ ràng… Thông qua bài viết nêu bật được nỗ lực của tổ chức công đoàn, cán bộ công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ cốt lõi đại diện bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời phát hiện những tổ chức công đoàn, cán bộ công đoàn, doanh nghiệp hết mình vì đoàn viên, người lao động. Từ đó góp phần khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy và là nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, người lao động.

Ngoài các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, Ban tổ chức còn trao tặng các giải phụ dành cho đơn vị có nhiều bài dự thi nhất, bài có phát hiện độc đáo nhất, tập thể tổ chức công đoàn, cán bộ công đoàn tận tụy nhất, doanh nghiệp vì người lao động. Tác phẩm đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên chuyên mục “Vòng tay Công đoàn” của Tạp chí điện tử laodongcongdoan.vn. Thời gian tiến hành cuộc thi đến hết ngày 30/9/2024. Địa chỉ email gửi bài: vongtaycongdoan.ldcd@gmail.com.

Nguồn Bình Thuận: https://baobinhthuan.com.vn/cuoc-thi-viet-vong-tay-cong-doan-lan-thu-iv-119865.html