Cuộc thi vẽ tranh quốc tế ‘chiếc ô tô mơ ước’ đã tới chung kết

(ĐVO) Ban giám khảo đã lựa chọn ra được 231 bức tranh lọt vào chung kết cuộc thi vẽ tranh Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” sau hơn 3 tháng phát động tại Việt Nam.

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” là một hoạt động thường niên được thực hiện bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản từ năm 2004. Cuộc thi được mở rộng ở 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức tại Việt Nam.

Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô của tương lai, để biến trí tưởng tưởng bay xa...”, thông qua cuộc thi, các em nhỏ có thể thể hiện được sự quan tâm của mình về vấn đề an toàn giao thông cũng như mong ước tạo ra một chiếc xe cho cuộc sống tương lai.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 327.000 bức tranh dự thi từ các trường tiểu học của 57/63 tỉnh, thành trên cả nước. Phần lớn số lượng các bức tranh dự thi của các em học sinh tập trung ở độ tuổi 7-10 tuổi. Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 231 bức tranh lọt vào Vòng Chung kết và sẽ tiếp tục chọn ra 80 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải. Dự kiến, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 sắp tới tại Hà Nội.

Cùng với Cuộc thi Vẽ tranh Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ nhất, đến thời điểm hiện tại, chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông“ (STEP) cũng đã trải qua hơn 6 năm hoạt động và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và đánh giá cao của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và đặc biệt là Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Bà Đặng Phan Thu Hương, Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam cho biết: “Qua 6 năm triển khai (2005-2011), Chương trình TSEP đã trao tặng hơn 7,5 triệu cuốn sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và 83.000 sách hướng dẫn dành cho các giáo viên tiểu học. Các nội dung trong sách giáo khoa về ATGT được tiêu chuẩn hóa với nội dung mới phong phú, các nhân vật mới và phù hợp với điều kiện địa lý của từng địa phương. Chương trình cũng đã tổ chức 32 hội thảo tập huấn cho gần 4.300 giáo viên tiểu học và cán bộ ngành giáo dục”.

Các tin bài khác:

Đại gia Việt 'nổi đình đám' nhờ... cưới dâu
10 công ty vũ khí hàng đầu thế giới
BĐS giá ‘không tưởng’: 7,5 triệu/m2 căn hộ kiểu Ý
Tỷ phú Nga vẫn muốn 'đấu' giành quyền lực với ông Putin
Chuyện 'chăn gối' gây sốc của tỷ phú 'máu Dê'
Trần tình của thiếu gia 'trả vợ vì mất trinh'
'Lạ và độc' siêu xe ngoài hành tinh 'náo loạn' phố xá Sài Gòn
VNA thiệt hại 50.000 USD vì bay 'vòng vèo' ở TQ?
Sốc vì chiêu 'độc' kinh doanh dịch vụ 'tươi mát'
Cadillac CTS Limousine màu 'độc' đã có mặt tại Việt Nam
Căn hộ giá trên 100 triệu đồng/m2 có gì đặc biệt?
Hyundai Eon giá 345 triệu đồng: Rẻ hay đắt?