Cuộc thi truyền hình 'Xung kích phòng chống thiên tai'

  Báo Tin Tức TTXVN
  4 liên quanGốc

  'Xung kích phòng chống thiên tai' là cuộc thi trên truyền hình, dành cho lực lượng phòng chống thiên tai cấp cơ sở.

  Chương trình gồm 15 tập, phát sóng vào 9 giờ sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV8, bắt đầu từ ngày 9/1 đến 10/4/2022.

  Các đội thực hiện phần thi thử thách trên bãi biển

  Cuộc thi do Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) tổ chức, với sự hỗ trợ của Dự án GCF Chống chịu Biến đổi khí hậu; nhằm góp phần đẩy mạnh việc thành lập và củng cố các đội xung kích phòng chống thiên tai trên cả nước, cũng như nâng cao vai trò để đội ngũ này được tăng cường thêm các nguồn lực. Đồng thời đẩy mạnh truyền thông trên nhiều nền tảng kỹ thuật số như mạng xã hội, website,để đưa các thông tin hữu ích về cuộc thi nói riêng, phòng chống thiên tai nói chung tới đông đảo người dân.

  Đội Hà Tĩnh tham gia cuộc thi.

  Thông qua việc phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam và truyền thông trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, cuộc thi được coi hình thức tuyên truyền mới để nhận cao nhận thức cho người dân về công cuộc phòng chống thiên tai tại Việt Nam.

  Thí sinh tham gia phần thi thử thách.

  Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của 10 đội thi, bao gồm: 9 đội xuất sắc đại diện lực lượng PCTT cấp cơ sở tại 9 tỉnh, thành phố và 1 đội khách mời đến từ Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Các đội chơi sẽ trải qua ba vòng thi: Ứng phó, Nhận diện và Xung kích.

  Đặc biệt, cuộc thi năm nay không chỉ bó hẹp trong trường quay, mà các đội thi sẽ phải trải qua những thử thách thực tế tại bãi biển Đà Nẵng, nhằm nâng cao kỹ năng ứng, phó trước thiên tai. Đây cũng là dịp để các đội tham gia có điều kiện được tập huấn, nâng cao chuyên môn cho các cán bộ nòng cốt phòng chống thiên tai ở các tỉnh, thành hay gánh chịu tác động tiêu cực của thiên tai và biến đổi khí hậu.

  Các đội tham dự cuộc thi

  Cuộc thi còn có sự đồng hành của nhiều tổ chức phi chính phủ như: Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP); Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UNWomen); Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ); Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF).

  PV

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/ban-doc/cuoc-thi-truyen-hinh-xung-kich-phong-chong-thien-tai-20220107171358651.htm