Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói 2020: chú trọng chiều sâu và sáng tạo

  20 liên quanGốc

  Tối ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói - 2020.

  Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020 đã quy tụ 63 thí sinh đến từ 15 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập, mang đến 50 trích đoạn kịch nói đặc sắc.

  Với 50 trích đoạn tham dự cuộc thi của các đơn vị sân khấu kịch khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, vừa là các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập, vừa là các đơn vị nghệ thuật tư nhân mô hình xã hội hóa nên đã đem đến nhiều phong cách sân khấu mới mẻ, năng động, hiện đại, đa dạng về chất liệu đề tài. Sân khấu cuộc thi giống với “sân khấu phẳng” khi có sự hội tụ những tinh hoa đặc sắc của nghệ thuật kịch nói phương Tây kết hợp với phương Đông, đan xen giữa truyền thống với hiện đại.

  Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: Điều đáng chú ý tại cuộc thi lần này là sự tham gia đông đảo của đội ngũ diễn viên trẻ. Các thí sinh đã chú ý tới ba chiều hướng cụ thể của sự tìm tòi sáng tạo, đó là: Khai thác tính kỳ lạ, tính hài và tính trữ tình trong kịch. Từ đó tạo nên sự hấp dẫn mới mẻ về phương diện sắc thái thẩm mỹ, đáp ứng đòi hỏi ngày một cao của công chúng. Các trích đoạn về cơ bản được dàn dựng kỹ càng, công phu, có sự đầu tư về nghệ thuật và kỹ năng biểu diễn. Cuộc thi cho thấy lòng say mê nghề nghiệp của các nghệ sĩ trẻ, giúp chúng ta có thêm niềm tin vào lớp nghệ sĩ kế cận cũng như những giá trị của nghệ thuật sân khấu kịch nói trong đời sống xã hội hôm nay.

  Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 9 Huy chương Vàng và 15 Huy chương Bạc cho các diễn viên xuất sắc.

  Thu Mai - Việt Hùng

   Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/cuoc-thi-tai-nang-tre-dien-vien-kich-noi-2020-chu-trong-chieu-sau-va-sang-tao-20201220154535971.htm