Cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca 'Tự hào Tổ quốc Việt Nam'

Chiều 5-12, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên với chủ đề 'Tự hào Tổ quốc Việt Nam'.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là sinh viên (hoặc nhóm sinh viên) đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trong nước và sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài.

Mỗi video clip có thời lượng tối đa 3 phút với nội dung: Quốc ca được trình bày trong video clip phải rõ ràng về ca từ (chỉ hát lời một của Tiến Quân ca), bảo đảm đúng nguyên tác, không chế lời; bối cảnh quay video clip tôn trọng tính thiêng liêng của Quốc ca; không giới hạn số lượng người hát Quốc ca trong video clip. Ngoài ra, có thể đưa vào video clip những hình ảnh đẹp về phong cảnh, con người Việt Nam để làm tăng tính biểu cảm, tính nghệ thuật của video clip. Hình ảnh, nội dung câu chữ trong video clip phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam, không vi phạm bản quyền, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thời gian nhận video clip dự thi từ ngày 5-12-2017 đến hết 5-2-2018. Ban tổ chức sẽ sơ loại, lựa chọn các video clip có chất lượng để tham gia vòng bình chọn trên website chính thức của Cuộc thi. Thời gian bình chọn từ 26-2 đến hết ngày 7-3-2018. Ban tổ chức sẽ trao 3 giải phong trào dành cho 3 đơn vị có nhiều video clip tham gia dự thi nhất; 10 giải dành cho video clip được bình chọn online nhiều nhất. Lễ trao giải Cuộc thi dự kiến vào dịp 26-3-2018.

Cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca được tổ chức nhằm khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Tổ quốc cho sinh viên; tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và cộng đồng những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam; khuyến khích tính sáng tạo của sinh viên. Cuộc thi cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.

Nguyệt Ánh