Cuộc thi nhảy hiện đại với chủ đề 'Nhịp sống Trẻ'

Do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, cuộc thi nhảy hiện đại 'Nhịp sống trẻ' chính thức khởi động, triển khai rộng rãi đến các quận, huyện, thị xã; các trường phổ thông, đại học, các câu lạc bộ và các nhóm nhảy trong cộng đồng, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho giới trẻ và công chúng Thủ đô.

Cuộc thi nhảy hiện đại với chủ đề “Nhịp sống Trẻ” dành cho các nhóm nhảy tập thể mang tính cộng đồng nhằm tìm kiếm các nhóm học sinh, sinh viên tài năng, nêu cao được sức mạnh đoàn kết của tập thể, tạo sân chơi bổ ích, văn minh, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu giải trí, giúp các em tự tin, năng động, khơi gợi nguồn cảm hứng, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật.

Với mong muốn mang đến cho giới trẻ Thủ đô niềm đam mê, sự kết nối tích cực trong cộng đồng nhằm định hướng, lồng ghép lối sống, tư duy lạc quan, tình yêu quê hương đất nước, cuộc thi tạo cơ hội để các bạn trẻ được giao lưu học hỏi, thể hiện khát vọng, quan điểm cá nhân của giới trẻ Việt trong kỷ nguyên số.

Cuộc thi được chia làm 2 bảng. Bảng dành cho các nhóm nhảy đại diện quận, huyện, thị xã được đề cử qua Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã. Bảng dành cho các nhóm nhảy đăng ký tự do. Mỗi đội tham gia dự thi trình diễn một bài nhảy tự chọn không quá 5 phút.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tác phẩm dự thi của các nhóm nhảy được đánh giá dựa trên các tiêu chí cụ thể về kỹ thuật, tính sáng tạo trong đội hình, quy mô dàn dựng, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và các động tác, trang phục biểu diễn, hiệu ứng sân khấu.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 15 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ trao 5 giải Khuyến khích chuyên đề và các giải thưởng của Nhà tài trợ.

Thời gian nhận đăng ký từ ngày 22/9/2022 đến hết ngày 15/10/2022. Đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội, số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Chung kết xếp hạng và Lễ trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 27/11/2022 tại khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hương Thủy

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cuoc-thi-nhay-hien-dai-voi-chu-de-nhip-song-tre-post517865.antd