Cuộc thi Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long chấm dứt đồng hành cùng Nam Em do ồn ào mạng xã hội

Ngày 29/2, Ban tổ chức Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long (tiền thân là Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long) thông báo không đồng hành cùng Nam Em trong cuộc thi năm 2024.

Nam Em. Ảnh: VNN

Nam Em. Ảnh: VNN

Nguyễn Thị Lệ Nam Em không phù hợp với tiêu chí và hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long hướng tới

Theo thông báo của Ban tổ chức Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long: với tiêu chí tôn vinh vẻ đẹp nhân cách, trí tuệ, sắc đẹp cũng như rèn luyện bản lĩnh, tài năng của phụ nữ Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung, Bam tổ chức Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long nhận thấy đương kim Hoa hậu Nguyễn Thị Lệ Nam Em không phù hợp với tiêu chí và hình ảnh cuộc thi hướng tới. Nam Em sẽ không đồng hành xuyên suốt hành trình cuộc thi diễn ra.

Theo thành viên Ban tổ chức, những ngày qua, nhiều khán giả bình luận "tấn công" cuộc thi trên mạng xã hội và các nhà tài trợ cũng không đồng tình để Nam Em tiếp tục đồng hành. Do đó, Ban tổ chức phải đưa ra thông báo chính thức.

Được biết, cuộc thi Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long 2024 sẽ khởi động vào giữa tháng 3/2024. Tiền thân là cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Năm 2015, Nam Em đăng quang hoa khôi. Sau khi đổi tên cuộc thi, Ban tổ chức cũng nâng danh xưng của Nam Em từ hoa khôi thành hoa hậu.

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin, thời gian gần đây, Nam Em liên tục phát livestream trên mạng xã hội, thường xuyên đề cập đến chuyện tình cảm ồn ào của mình trong quá khứ với một nam nghệ sỹ nổi tiếng đã có vợ, con. Cô cũng liên tục "bóc phốt" nam nghệ sỹ này dù đã công khai cầu hôn nữ nghệ sỹ khác nhưng vẫn còn qua lại với cô… Nam Em còn yêu cầu nam nghệ sỹ phải xin lỗi thì mới dừng chuyện này lại.

Không chỉ vậy, Nam Em cũng tung tin về góc khuất trong giới showbiz với những phát ngôn gây tranh cãi. Dù không chỉ đích danh ai trong livestream nhưng động thái này của Nam Em khiến mạng xã hội xôn xao, cư dân mạng bàn tán về thông tin liên quan đến những nhân vật được đề cập.

Thậm chí, Nam Em còn nhắc đến một nhân vật lịch sử trong livestream, sau đó cô đã thừa nhận hành vi không đủ bình tĩnh và có những lời nói thiếu suy nghĩ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến mạng xã hội.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi giấy mời yêu cầu Nam Em có mặt vào ngày 28/2 để làm việc liên quan đến những phát ngôn ồn ào trong thời gian qua. Tuy nhiên, vào thời điểm đến làm việc theo giấy mời, Nam Em có dấu hiệu sức khỏe không ổn định nên đã nhập viện cấp cứu.

Đại diện của Nam Em – ông Bùi Hữu Cường đến làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh và trình bày lý do cô không thể trực tiếp đến làm việc theo giấy mời. Ông Cường cũng cam kết Nam Em sẽ đến làm việc với Sở khi hồi phục sức khỏe.

Trước đó, ngày 22/2, trong buổi họp thường kỳ ở Trung tâm báo chí, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kiên quyết xử lý những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để thu hút dư luận về phía mình bằng những hành vi, phát ngôn lệch chuẩn, vi phạm pháp luật. "Ai cũng nghĩ không gian mạng là ảo nhưng hậu quả là thật. Do đó, mỗi người đều nên cư xử văn minh. Đó là điều chúng tôi muốn nói từ sự việc của Nam Em" – ông Nguyễn Ngọc Hồi nhấn mạnh.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/cuoc-thi-hoa-hau-dong-bang-song-cuu-long-cham-dut-dong-hanh-cung-nam-em-do-on-ao-mang-xa-hoi-179240229222051563.htm