Cuộc thi Ảnh di sản Việt năm 2014

(SGGP).- Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2014 vừa được Hội Di sản Việt Nam phối hợp với Tạp chí VietNam Heritage phát động. Đây là lần thứ ba cuộc thi được tổ chức, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam.

Cuộc thi dành cho tất cả những ai yêu thích nhiếp ảnh, là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư cùng tham gia, sáng tạo những bức ảnh đẹp là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, theo 4 nhóm chủ đề: thiên nhiên (phong cảnh, tài nguyên, môi trường, động thực vật...), văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, làng nghề…), văn hóa phi vật thể (ca múa nhạc, lễ hội, trò chơi dân gian, tôn giáo…), đời sống (đời sống sinh hoạt, phong tục tập quán, chân dung...) và ảnh bộ.

Mỗi tác giả dự thi tối đa 4 ảnh cho mỗi thể loại ảnh đơn, 3 ảnh bộ và mỗi bộ ảnh không quá 8 tác phẩm. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 20-9-2014. Có 30 giải thưởng dành cho các chủ đề và ảnh bộ với tổng giá trị giải thưởng trên 200 triệu đồng.

THÚY BÌNH