Cuộc tấn công bất thành vào khu vực Novomykhailivka gây thiệt hại lớn

Lính dù của Lữ đoàn đổ bộ đường không độc lập số 79 đã đẩy lui cuộc tấn công của Nga ở khu vực Novomykhailivka.

Hình ảnh được phía Ukraine đăng tải cho thấy nỗ lực không thành công của quân Nga nhằm nhanh chóng tấn công vào các vị trí của quân phòng thủ trên hướng Donetsk.

Để đạt được mục tiêu, Quân đội Nga đã điều động 2 xe bọc thép chở quân với bộ binh và đầy đủ đạn dược rồi bất ngờ đột kích vào các vị trí của quân phòng thủ Ukraine.

Lữ đoàn 79 lưu ý rằng cuộc tấn công của Nga diễn ra nhanh chóng và gây bất ngờ, nhưng do không chuẩn bị kỹ lưỡng cho nên xe thiết giáp đối phương đã vướng phải mìn trước khi đến được vị trí.

"Chúng tôi phải thừa nhận rằng cuộc tấn công bắt đầu nhanh chóng và bất ngờ, nhưng lính dù Ukraine đã phản ứng rất nhanh. Ngoài ra xe thiết giáp của đối phương đã lao vào mìn chống tăng, khiến mọi việc đơn giản hơn nhiều", thông báo cho biết.

Cần lưu ý rằng quân Nga nhiều lần cố gắng chiếm giữ vị trí của lính dù Ukraine ở hướng Novomykhailivka, nhưng các nỗ lực của họ đều không thành công.

Xe bọc thép chở quân của Nga sau khi vấp phải mìn chống tăng.

Xe bọc thép chở quân của Nga sau khi vấp phải mìn chống tăng.

Ngoài ra theo báo chí Ukraine, các binh sĩ thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không độc lập số 79 đã loại khỏi vòng chiến một trung đội Nga với sự phối hợp với đơn vị máy bay trực thăng.

Họ lưu ý rằng Quân đội Nga đã cố gắng tổ chức tấn công vào các vị trí của quân phòng thủ Ukraine, nhưng nhanh chóng bị đơn vị trinh sát trên không phát hiện.

Cơ quan báo chí của Lữ đoàn 79 cho biết nhóm quân Nga đã bị đẩy lùi. Cuối cùng, các trực thăng bắt đầu thả binh sĩ xuống để tập kích, kết quả số lượng thương vong của phía Nga được ghi nhận ở mức 29 người.

Bệ phóng rocket chống ngầm RBU-6000 trên khung gầm xe tải của Nga bị phá hủy trên chiến trường.

Theo Militarnyi

Bạch Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/cuoc-tan-cong-bat-thanh-vao-khu-vuc-novomykhailivka-gay-thiet-hai-lon-post679430.html