Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới

Nơi lạnh lẽo nhất trên thế giới có người sinh sống là ngôi làng Oymyakon, ở Siberia. Nhiệt độ tại đây từng có lúc ở mức kỷ lục là -71,2 độ C vào năm 1924.

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở ngôi làng này là -50 độ C và chỉ có 500 người dũng cảm sống tại đây, DailyMail đưa tin.

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 1

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 2

Nhiếp ảnh gia New Zealand Amos Chapple đã có chuyến đi tới ngôi làng trên và mau chóng biết được thời tiết rét cắt da cắt thịt là thế nào. "Tôi mặc một chiếc quần mỏng khi bước ra ngoài - lúc -47 độ C. Tôi vẫn nhớ cái lạnh như bám chặt vào chân và nước bọt biến thành những cây kim đâm vào môi tôi".

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 3

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 4

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 5

Chapple đi từ thành phố lớn lạnh lẽo nhất thế giới Yakutsk tới Oymyakon, khu vực lạnh nhất thế giới có người sinh sống. Mục đích của nhiếp ảnh gia này là ghi lại cuộc sống của cư dân ngôi làng.

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 6

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 7

Chapple cho biết đã phát hiện được nhiều điều thú vị trong thời gian ở Oymyakon (có nghĩa là nước không đông). Cũng theo Chapple, cư dân ở đây ăn chủ yếu là thịt do các loại cây trồng không thể sống trong nhiệt độ đóng băng như vậy.

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 8

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 9

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới - Ảnh 10

Ngoài ra, cũng do mặt đất luôn đóng băng, hệ thống ống nước trong nhà có rất ít và các phòng tắm đều nằm bên ngoài nhà. Điện thoại di động, động cơ xe thường xuyên bị đóng băng. Nếu xe ô tô không chạy ngoài đường, chúng phải được cất bên trong các gara được sưởi ấm để tránh bị hỏng hóc.

Hoài Linh