Cuộc sống hoàn mỹ của Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence (sinh ngày 15 tháng 8 năm 1990) là một nữ diễn viên người Mỹ. Cô là nghệ sĩ giải trí được trả thù lao hào phóng nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

Các bộ phim có sự tham gia của cô kiếm được hơn 6 tỷ đô la trên toàn thế giới cho đến nay. Lawrence đã xuất hiện trong danh sách 100 cá nhân thuyết phục nhất hành tinh của Time năm 2013 và trong danh sách 100 người nổi tiếng của Forbes từ năm 2013 đến năm 2016.

Jennifer Lawrence là nữ diễn viên được trả cát xê cao nhất thế giới từ 2013 đến 2016.

Jennifer Lawrence là nữ diễn viên được trả cát xê cao nhất thế giới từ 2013 đến 2016.

Jennifer Lawrence nổi tiếng khắp thế giới

Trong thời niên thiếu của mình, Lawrence đã tham gia các vở kịch ở nhà thờ và nhạc kịch học đường. Năm 14 tuổi, cô bị một thợ săn đầu người phát hiện khi đi du lịch ở thành phố New York cùng gia đình. Sau đó, cô chuyển đến Los Angeles và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng cách đóng một số vai khách mời trên TV. Vai chính đầu tiên của Lawrence là trong bộ phim sitcom The Bill Engvall Show (2007-2009).

Lawrence cũng thành công với vai phụ trong bộ phim truyền hình Garden Party (2008) và thăng hoa diễn xuất khi đóng vai một cô gái trẻ trung học túng thiếu Ree Dolly trong phim Winter’s Bone (2010). Công việc của Jennifer Lawrence tiếp tục tiến triển với vai diễn Mystique quái đản trong loạt phim X-Men (2011–2019) và Katniss Everdeen trong loạt phim The Hunger Games (2012–2015).

The Hunger Games đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất. Vai nữ chính đã đưa Lawrence trở thành nhà vô địch về cát-xê. Sự thịnh vượng của bộ phim đã đưa cô trở thành một ngôi sao trên toàn thế giới.

Vai nữ chính trong ‘The Hunger Games’ đưa tên tuổi Jennifer Lawrence nổi tiếng khắp thế giới.

Lawrence nhận được nhiều danh hiệu khác nhau trong suốt quá trình làm nghề, bao gồm một số danh hiệu cho 3 nỗ lực phối hợp của cô với nhà sản xuất David O.Russell. Vai góa phụ trẻ mắc chứng tâm thần vô danh trong bộ phim tình cảm Silver Linings Playbook (2012) đã mang về cho cô giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, giúp cô trở thành Nữ diễn viên trẻ xuất sắc thứ hai ở tuổi 22.

Ngoài ra, Lawrence còn giành được Giải BAFTA cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai phụ trong phim American Hustle (2013). Lawrence cũng nhận được giải Quả cầu vàng cho vai diễn giám đốc tài chính Joy Mangano trong bộ phim tiểu sử Joy (2015).

Ngoài đời, Jennifer Lawrence tự nhận mình là một nhà hoạt động vì phụ nữ. Cô nói rằng quyền của phụ nữ ‘chỉ đơn giản là hàm ý công bằng’. Cô cũng là người ủng hộ cho ‘Chế độ làm cha mẹ có kế hoạch’. Năm 2015, Lawrence thành lập Quỹ Jennifer Lawrence, tổ chức ủng hộ các Câu lạc bộ nam và nữ của Mỹ và Thế vận hội đặc biệt. Ngoài ra, cô còn thành lập tổ chức sáng tạo Excellent Cadaver vào năm 2018.

Jennifer Lawrence tự nhận mình là một nhà hoạt động vì phụ nữ.

Chồng của Jennifer Lawrence là ai?

Jennifer Lawrence và Cooke Maroney đính hôn vào tháng 2 năm 2019. Họ hẹn hò trong một thời gian ngắn và sau đó đã chọn cách giữ kín thông tin đám cưới. Đó là một mối quan hệ ngọt ngào, cả Jennifer và Cooke thậm chí còn trở nên nghiêm túc hơn trong giai đoạn COVID-19.

Lawrence là một người kín đáo. Cô từng nói với Vanity Fair: ‘Tôi cực kỳ bảo vệ không gian của mình. Đó là công việc hàng ngày, và tôi luôn cố gắng’. Việc hẹn hò với một người không phải là nghệ sĩ giải trí có thể khiến cuộc sống của Lawrence trở nên đơn giản hơn.

Cooke Maroney là một nhà thiết kế có trụ sở tại Thành phố New York. Anh từng làm việc tại triển lãm Gladstone 64 ở New York’s Upper East Side. Hai người gặp nhau thông qua người bạn thân nhất của Jennifer, Laura Simpson, và họ phải lòng nhau ngay lập tức.

Công chúng phát hiện đám cưới của họ nhờ cuộc gặp gỡ giữa Jennifer với Entertainment Tonight. Tại đây, cô tiết lộ rằng mình đang sắp xếp đám cưới và cô thực sự hài lòng về Cooke. Lawrence nói: ‘Anh ấy giống với hình mẫu tốt nhất mà tôi từng tưởng tượng. Anh ấy vô cùng ngọt ngào’.

Cooke Maroney, ‘một nửa’ hoàn hảo của Lawrence.

Đám cưới của họ diễn ra ở Rhode Island vào tháng 10 năm 2019. Lawrence và Cooke đã cố gắng bảo vệ đám cưới khỏi sự soi mói của giới truyền thông. Mối quan hệ của họ đến nay diễn ra khá tốt đẹp. Những người bạn đồng hành của Lawrence và một số hãng truyền thông thậm chí còn nói rằng những gì mà cặp đôi đang có vô cùng đặc biệt và chân thực. Lý do là bởi họ chưa bao giờ thấy Jennifer Lawrence cười toe toét như vậy, trong bất kỳ sự kiện nào, thậm chí khi cô ở bên bất kỳ người yêu cũ nào của mình.

Thủy Kiều

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//cuoc-song-hoan-my-cua-jennifer-lawrence-169220503000633634.htm