Cuộc sống của tài tử 'Tể tướng Lưu gù' ở tuổi 76

Lý Bảo Điền từng gây được tiếng vang với vai Thần y và Tể tướng Lưu Dung trong 'Tể tướng Lưu gù'. Hiện ông có cuộc sống bình dị tại quê nhà ở tỉnh Sơn Đông.

Theo Sina, mới đây một tài khoản mạng chia sẻ video về cuộc gặp gỡ Lý Bảo Điền tại một vùng quê tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Ở tuổi 76, tài tử gạo cội được nhận xét khỏe mạnh, thần trí minh mẫn. Dáng người của ông hoạt bát, đi lại nhanh nhạy khác hẳn với những người lão niên đồng trang lứa.

Lý Bảo Điền sống tại quê nhà ở tỉnh Sơn Đông sau khi về hưu.

Lý Bảo Điền sống tại quê nhà ở tỉnh Sơn Đông sau khi về hưu.

Ngày thường, ông đi bộ, ngắm cảnh ở công viên, thỉnh thoảng trò chuyện và đùa giỡn với những người xung quanh, rất giản dị. Lý Bảo Điền cho biết không còn vướng bận công việc và đang vui vẻ tận hưởng không gian thoáng đãng, cuộc sống an nhàn.

Trước đó, tháng 10 năm 2021, một cư dân mạng cũng bắt gặp Lý Bảo Điền cùng gia đình sống trong một ngôi nhà cấp bốn không quá khang trang. Giá đất ở đây chỉ khoảng 10 nghìn NDT (30 triệu đồng)/m2 - mức rẻ so với chi phí đất đai đắt đỏ ở Trung Quốc.

Một số hình ảnh hiếm hoi của Lý Bảo Điền khi về già.

Nhiều năm qua, Lý Bảo Điền có quy tắc hạn chế tối đa phỏng vấn hay xuất hiện trên sóng truyền hình. Ngoài ra, ông cũng là một diễn viên lão làng theo đuổi nghệ thuật chân chính, ông luôn nghiên cứu thật kĩ các kịch bản phim, nếu kịch bản không đạt thì chắc chắn ông sẽ không đóng. Lý Bảo Điền cũng không chấp nhận những quảng cáo mang lại nhiều lợi nhuận. Lý Úc - con trai Lý Bảo Điền từng chia sẻ: "Cha tôi chưa bao giờ chấp nhận những lời mời quảng cáo hay những thứ tương tự."

Lý Bảo Điền trong phim "Tể tướng Lưu gù".

Lý Bảo Điền sinh năm 1946 ở Giang Tô, Trung Quốc. Nam diễn viên từ nhỏ có niềm đam mê mãnh liệt với sân khấu và quyết trốn nhà theo các đoàn kịch để học diễn xuất. Đến năm 22 tuổi, tài tử chuyển sang đóng phim. Ông ghi dấu với khán giả nhiều thế hệ với những tác phẩm xuất sắc ở cả hai mảng phim điện ảnh - truyền hình như: "Thần y Hỷ Lai Lạc", "Tể tướng Lưu gù", "Cúc Đậu", "Có gì cứ nói", "Hội Tam Hoàng Thượng Hải"...

Trong sự nghiệp của mình, Lý Bảo Điền cũng đảm nhận nhiều vai trò trong nghệ thuật. Ông từng là hội viên Hiệp hội nghệ thuật truyền hình, Hiệp hội Điện ảnh và cũng là Hội trưởng Hội nghiên cứu, phê bình Điện ảnh Trung Quốc.

Thanh Hường

Theo Sina

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cuoc-song-cua-tai-tu-te-tuong-luu-gu-o-tuoi-76-post1421502.tpo