Cuộc sống của giới siêu giàu được hé lộ từ các bảo mẫu, phim ảnh còn thua xa ngoài đời

Giới siêu giàu và những điều xung quanh họ luôn nhận được rất nhiều sự chú ý.

Khác với làm cho các hộ gia đình bình thường, trở thành bảo mẫu cho những gia đình siêu giàu sẽ vô cùng khác biệt. Trên mạng xã hội, nhiều người đang làm công việc này đã không ngần ngại chia sẻ thường xuyên lịch trình hàng ngày, đi kèm với những đặc quyền mà họ được hưởng.

Những đặc quyền xa xỉ khi làm bảo mẫu cho giới siêu giàu

Ginger Rose Smith, một cô gái 27 tuổi, sau đây là một ví dụ. Trong video của mình, cô chia sẻ từng làm bảo mẫu cho một gia đình hoàng gia UAE, khi họ dành thời gian sinh sống ở Los Angeles, Mỹ.

"Họ ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Cách sống của họ là cách sống của những người giàu nhất trong số những người giàu có", cô tiết lộ.

Được biết, Ginger Rose đã "bén duyên" với công việc bảo mẫu vào thời điểm cách đây 5 năm, khi cô mới 21 tuổi. Lúc đó, cô là một sinh viên mới tốt nghiệp và đang trải qua kỳ thực tập không lương. Những chi phí sinh hoạt đắt đỏ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày đã khiến cô phải đi ứng tuyển làm một công việc khác để kiếm thêm thu nhập, và đó chính là công việc bảo mẫu.

Ginger Rose

Ginger Rose

Ginger Rose từng được chiêm ngưỡng đặc quyền VIP của giới siêu giàu khi họ đi vào các cửa hàng, sự kiện và buổi biểu diễn sang trọng nhất. Cô nói: "Chúng tôi từng đi mua sắm ở cửa hàng NIKE. Họ thực sự đóng cửa hàng để chúng tôi thoải mái shopping tại đó".

Ngoài ra, những trải nghiệm sang trọng khác mà cô có thể tận hưởng như những chuyến du lịch cùng gia đình, chuyến đi tới công viên giải trí. Ở các chuyến đi, đều có hướng dẫn viên du lịch riêng để chăm sóc và thậm chí họ còn chẳng bao giờ phải đợi để đến lượt vì luôn được ưu tiên.

Một trong những phần thưởng khác mà Ginger Rose đã được tặng là "đồ miễn phí". "Tôi đã dọn sạch một trong những phòng trống của họ và họ nói với tôi rằng tôi có thể giữ bất cứ thứ gì tôi muốn. Ngay sau đó, tôi tìm thấy một chiếc hộp chứa đầy thẻ quà tặng và các đồng xu trị giá hơn 400 đô la (~9,7 triệu đồng), cô chia sẻ.

Lịch làm việc trong ngày của Ginger Rose về cơ bản không quá phức tạp. Trong gia đình cũng không chỉ có cô làm bảo mẫu mà sẽ có nhiều bảo mẫu khác, chăm lo cho nhiều khía cạnh khác nhau của những đứa trẻ. Mổi buổi sáng đi làm việc, Ginger Rose sẽ được phục vụ bữa ăn bởi đầu bếp riêng của gia đình - những người luôn hỏi cô muốn ăn gì.

Một trường hợp khác, Sami - cô gái đến từ Canada - cũng là người có kinh nghiệm làm bảo mẫu cho những gia đình siêu giàu hay gia đình tỷ phú ở Mỹ. Những đặc quyền trong công việc của cô là di chuyển bằng máy bay tư nhân, bơi trong hồ bơi riêng của gia đình hay tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng trên du thuyền hạng sang.

Để minh họa rõ hơn, Sami đã đăng tải video ví dụ về một kỳ nghỉ trên du thuyền khi cô làm việc, với lời chú thích: "Cuộc sống này thật đẹp". Video nhanh chóng thu hút hơn 8 triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận. Nhiều người bày tỏ, công việc mà Sami đang làm hiện tại đúng là công việc đáng mơ ước.

Sami chia sẻ về một chuyến nghỉ dưỡng trên du thuyền khi làm bảo mẫu cho gia đình giàu có

Có thể thấy, việc được đi du lịch cùng những gia đình siêu giàu đã trở thành yếu tố hàng đầu hấp dẫn những cô gái trẻ "ứng tuyển" làm công việc bảo mẫu.

Katrina Martin, một cô gái đến từ Bắc Mỹ, phải thừa nhận rằng, những trải nghiệm khi làm bảo mẫu của cô khá khủng khiếp nhưng có một điều thú vị nhất định đó là được tham gia những chuyến đi cùng gia đình siêu giàu.

"Chúng tôi được bay tới đó trên một chiếc máy bay riêng và ở trong một căn biệt thự tuyệt vời. Cuộc đời tôi chưa bao giờ thấy điều gì giống như vậy. Căn biệt thự khổng lồ, nhân viên ở đó nói với chúng tôi rằng đã từng có rất nhiều người nổi tiếng nghỉ tại đây".

Valerie DaBaldo - một cô sinh viên 19 tuổi - cũng có những trải nghiệm tương tự khi đi làm giúp việc cho giới siêu giàu. Nói về cách các gia đình giàu có đi du lịch, cô gái bày tỏ: "Họ không thực hiện những chuyến đi theo cách thông thường mà họ luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra tôi cũng có thể được tham gia các câu lạc bộ cao cấp - những câu lạc bộ giới hạn thành viên bằng cách làm bảo mẫu cho những đứa trẻ".

Valerie DaBaldo

Ngoài đi du lịch, đời sống hàng ngày của Valerie cũng được chăm sóc với chế độ tuyệt vời: "Trong nhà của họ có vô số công nghệ xa xỉ. Ví dụ ngôi nhà tôi đang làm việc có 2 phòng xông hơi khô, 1 phòng xông hơi ướt, phòng tập thể dục và thậm chí tôi có thể gọi nhân viên massage cá nhân bất cứ lúc nào."

Những người bảo mẫu, giúp việc cho tầng lớp thượng lưu còn có cơ hội gặp nhiều người giàu có khác, trong đó có cả người nổi tiếng. Thi thoảng, họ cũng nhận được món quà đắt tiền từ chủ nhà hào phóng của mình.

Bảo mẫu cho giới siêu giàu nhận lương "khủng" thế nào?

Rachel DiBease, hiện đang là người mẫu và người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, đồng thời cũng từng có thời gian vài năm làm bảo mẫu cho nhà siêu giàu tiết lộ, mức lương hàng năm của công việc này hầu như luôn ở mức 6 con số. "Chúng có thể dao động ở mức 75.000 - 175.000 đô la Mỹ/năm (~1,8 tỷ - hơn 4 tỷ đồng), tuy nhiên hầu hết sẽ luôn là mức 6 con số".

Thực tế, bảo mẫu chỉ được xem như công việc part time hoặc tạm thời trong một thời gian ngắn. Nhờ vào số tiền lương, họ vừa có thể trang trải cuộc sống, vừa có thể để ra một khoản tiết kiệm.

Tuy nhiên, để ứng tuyển thành công vị trí này cũng không phải dễ dàng. DiBease chia sẻ thêm, có những công ty tuyển dụng riêng, chỉ dành cho những gia đình có thu nhập cao. Những ứng viên sẽ cần nộp hồ sơ vào đây, đến phỏng vấn qua các vòng chặt chẽ rồi mới được giới thiệu tới các gia đình đang có nhu cầu. Cô nàng cũng nói thêm, giao tiếp được từ 2 ngôn ngữ trở lên cũng chính là một lợi thế.

Nguồn: Daily Mail

Vân Anh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/cuoc-song-cua-gioi-sieu-giau-duoc-he-lo-tu-cac-bao-mau-phim-anh-con-thua-xa-ngoai-doi-20231206183237008.htm