Cuộc sống cách ly xã hội của người dân làng 'xuất ngoại'

  47 liên quanGốc

  12h trưa ngày 12/6, gần 2.200 hộ dân tại vùng biển xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) thực hiện cách ly xã hội sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với nCoV tại vùng lân cận.

  Ngay sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với nCoV tại thị trấn Lộc Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh COVID-19.

  Xã Thạch Kim là xã ven biển có 2.197 hộ với 8.354 nhân khẩu. Trong đó 43% người dân theo Thiên chúa giáo. Những năm gần đây, xã Thạch Kim được biết đến là làng "xuất ngoại" với hơn 1.000 lao động làm việc tại các nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản...

  Ngay khi có thông báo cách ly xã hội, các đường làng ngõ xóm đều trở nên im ắng và thưa thớt

  Cùng với chính quyền địa phương, mỗi người dân trong khu vực cách ly ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà đã chủ động thích ứng, thực hiện nghiêm các biện pháp trong phòng chống dịch.

  Các hộ dân đều đóng kín cửa, hạn chế ra ngoài

  Người dân chủ động hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn

  Trẻ em chỉ ở trong nhà, không dám ra ngoài

  Chị Nguyễn Thị Luyến (Thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim) cho biết: Ngay khi có thông tin về dịch bệnh gia đình chị rất lo lắng. Chị luôn nhắc nhở người nhà phải luôn ý thức phòng ngừa dịch bệnh.

  Nhiều cửa hàng kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, phục vụ cho đời sống người dân vẫn hoạt động trong các khu cách ly.

  Việc buôn bán người dân đều thực hiện quy định phòng chống dịch.

  Cơ quan chức năng đã tiến phong tỏa đường vào các xóm cách ly, triển khai các chốt kiểm soát dịch bệnh và thực hiện trực 24/24 giờ hàng ngày

  Công tác phun độc khử trùng được tiến hành vào tận các đường làng, ngõ xóm

  Cán bộ thôn phát thông báo kêu gọi người dân đi lấy mẫu xét nghiệm tại các nhà văn hóa cộng đồng

  Trong những ngày qua, ngành y tế đã điều động các đội cơ động phòng chống dịch về các thôn xóm để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các phương án phòng chống dịch cũng được kích hoạt và hoạt động hết khả năng.

  Dù lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhưng người dân không tỏ ra hoang mang, thực hiện tốt công tác phòng chống, dịch

  Sáng 13/6, cán bộ y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thôn Sơn Bằng (xã Thạch Kim)

  Các phương tiện được phép ra vào vùng cách ly bắt buộc phải phun độc khử trùng

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/cuoc-song-cach-ly-xa-hoi-cua-nguoi-dan-lang-xuat-ngoai-04SPi7RnR.html