Cuộc phối hợp nhịp nhàng

Phương Hồng

(Cadn.com.vn) - 8 giờ 18 ngày 30-10-2016, Thượng tá Nguyễn Tiến Diệu- Phó Trưởng phòng CSGT CA tỉnh Phú Yên nhận được tin báo của Phòng CSGT CA tỉnh Bình Định cho biết: Có một đối tượng hình sự nguy hiểm đang đi trên ô-tô khách từ ngoài Bắc vào TPHCM lẩn trốn. Ô-tô khách này đã đi qua địa phận Bình Định, đang đi tới Phú Yên. Ngay sau khi nhận được tin báo, Thượng tá nhận lại được điện thoại của thượng úy Nguyễn Việt Anh- Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) CATP Hà Nội cho biết đang cùng với 4 trinh sát (TS) vào Phú Yên để phối hợp với CSGT Phú Yên truy bắt đối tượng hình sự nguy hiểm đang trên đường lẩn trốn.

Nhận thức được tính chất cấp bách của vụ việc, quyết tâm không để cho đối tượng tẩu thoát, Thượng tá Diệu chỉ đạo ngay cho Trạm CSGT Tuy An phối hợp với các TS lập 2 tổ chốt chặn tại Trạm CSGT Tuy An và Trạm thu phí đèo Cả để kịp thời phối hợp truy bắt đối tượng. Lúc này đối tượng hình sự nguy hiểm được thông báo là Chu Huy Tuấn (1990, trú thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) liên quan đến vụ án giết người, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra vào lúc 1 giờ 15 ngày 27-10-2016 tại nhà nghỉ Nam Cường, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Tuấn là đối tượng gây án cực kỳ manh động và nguy hiểm, có khả năng mang theo vũ khí nóng trên người để chống trả lại lực lượng truy bắt. Đặc biệt trên xe có nhiều hành khách, khi tiến hành truy bắt, đối tượng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của hành khách trên xe và lực lượng truy bắt. Chính vì vậy, Phòng CSGT Phú Yên và các TS từ Hà Nội vào thống nhất phương án truy bắt phải đặt sự an toàn của hành khách trên xe lên trên hết, đảm bảo yếu tố bí mật, bất ngờ.

Cuộc phối hợp nhịp nhàng - Ảnh 1

Chốt chặn tại Trạm CSGT Tuy An (Phú Yên).

Qua trao đổi, tổ công tác xác định Chu Huy Tuấn đang di chuyển trên một trong các phương tiện ô-tô khách BKS 51B- 04244, 15B- 003.54, 36B- 02120 chạy tuyến Bắc- Nam. Khoảng 9 giờ 55 ngày 30-10, ô-tô khách nghi vấn BKS 15B- 003.54 xuất hiện, 2 CBCS CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, lên xe kiểm tra cùng 2 TS hình sự của CATP Hà Nội. Tới gần cuối xe, thượng úy Nguyễn Việt Anh phát hiện một thanh niên nằm trên giường tầng, cánh tay phải có hình xăm. Xác định đây chính là Chu Huy Tuấn, thượng úy Anh cùng tổ công tác bằng những thế võ điêu luyện đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ được đối tượng làm y không kịp trở tay.

Với tinh thần quyết tâm, sự mưu trí, dũng cảm và sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa lực lượng CSGT CA Phú Yên, CA Bình Định và các TS hình sự CATP Hà Nội, cuộc truy bắt Chu Huy Tuấn đã thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn, góp phần phục vụ cho công tác đấu tranh chuyên án thắng lợi.